Đang online:

586

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Nâng cao chất lượng công tác phát triển, quản lý đảng viên

( 7/10/2020)


Ở mọi thời kỳ, phát triển đảng viên luôn là nhân tố quan trọng góp phần xây dựng tổ chức đảng vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng. Nhận thức tầm quan trọng đó, nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã chỉ đạo các cấp ủy cơ sở trực thuộc đặc biệt quan tâm công tác phát triển đảng viên.

 

n Diện, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, trao quyết định kết nạp Đảng cho lớp đảng viên 90 năm đợt 3. Ảnh: Minh Đức

Lễ kết nạp đảng viên lớp 90 năm đợt 3 tại Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ. Ảnh: Minh Đức

 

Những đảng viên “Lớp 90 năm” giờ nhắc lại vẫn còn vẹn nguyên cảm xúc bồi hồi, xúc động, vinh dự, tự hào khi được kết nạp Đảng tại các địa điểm mang đậm ý nghĩa lịch sử trên địa bàn tỉnh. Đó là Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Pò Hèn (xã Hải Sơn, TP Móng Cái); Tượng đài đồng chí Vũ Văn Hiếu - Bí thư Đặc khu ủy đầu tiên của Khu mỏ Quảng Ninh (phường Bạch Đằng, TP Hạ Long); Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ (phường Minh Thành, TX Quảng Yên). Hướng về Quốc kỳ, Đảng kỳ và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, những đảng viên mới đồng lòng, quyết tâm xin nguyện: Tuyệt đối trung thành với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng; không ngừng phấn đấu, cống hiến, đóng góp sức trẻ xây dựng quê hương, đất nước. Giây phút thiêng liêng ấy là một dấu mốc đáng nhớ trong cuộc đời của mỗi đảng viên "Lớp 90 năm".

 

Đồng chí Phạm Văn Nam, đảng viên mới của Đảng bộ Sở Y tế, chia sẻ: "Tôi rất tự hào là một trong những đảng viên lớp 90 năm được kết nạp đúng dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Chúng tôi xin hứa tích cực phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, phấn đấu là đảng viên ưu tú, xây dựng quê hương đất nước, xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh”.

 

Việc tổ chức lớp dự nguồn và kết nạp đảng viên “Lớp 90 năm” đánh dấu cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Khối về công tác phát triển đảng viên. Tiêu chuẩn, quy trình xem xét kết nạp đảng viên mới được rà soát, điều chỉnh bảo đảm chặt chẽ hơn, đề cao chất lượng hơn số lượng. Đảng ủy Khối đã tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị cho đối tượng nguồn kết nạp đảng viên “Lớp 90 năm” với 204 học viên là quần chúng ưu tú được lựa chọn kỹ lưỡng từ các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc. Kết thúc khóa bồi dưỡng với 3 đợt đào tạo, Đảng ủy Khối đã lựa chọn 90 quần chúng xuất sắc nhất đưa vào kết nạp đảng viên “Lớp 90 năm”. Các đảng viên mới sau khi được kết nạp, trong thời gian dự bị 12 tháng tiếp tục được bồi dưỡng, cập nhật kiến thức với các chuyên đề chuyên sâu; tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, hoạt động thực tiễn tại các địa điểm lịch sử trong và ngoài tỉnh… Cách làm này được hưởng ứng và đánh giá cao, nhân rộng tại một số huyện, thị xã, thành phố trong và ngoài tỉnh.

 

Các đảng viên mới tuyên thệ tại Lễ kết nạp lớp đảng viên 90 năm đợt 1, tại Khu di tích tượng đài đồng chí Vũ Văn Hiếu (TP Hạ Long). Ảnh: Đỗ Phương

Lễ kết nạp đảng viên lớp 90 năm đợt 1 tại Tượng đài đồng chí Vũ Văn Hiếu. Ảnh: Đỗ Phương

 

Để nâng cao chất lượng đảng viên mới, bên cạnh các chuyên đề theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, các quần chúng phải trải qua buổi kiểm tra nhận thức đảng cùng các cấp ủy và đảng viên chính thức giúp đỡ. Qua đó tạo không khí nghiêm túc, khách quan, giúp cấp ủy cơ sở nhận thức rõ hơn trách nhiệm phát hiện, bồi dưỡng kết nạp đảng viên trong giai đoạn hiện nay.

 

Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Đảng ủy Khối, cho biết: Thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW của Ban Bí thư "Về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng", Đảng ủy Khối yêu cầu 100% tổ chức cơ sở đảng trực thuộc có nguồn quần chúng phải xây dựng và thực hiện kế hoạch kết nạp đảng viên hằng năm; chỉ xem xét và đề nghị kết nạp Đảng, chuyển Đảng chính thức đối với những quần chúng, đảng viên dự bị có xây dựng và thực hiện kế hoạch rèn luyện, phấn đấu, đã được chi bộ, cấp ủy kiểm tra nhận thức đạt tiêu chuẩn; không xem xét công nhận đảng viên chính thức đối với đảng viên trong thời gian dự bị vi phạm khuyết điểm đến mức phải thi hành kỷ luật.

 

Lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy ký kết chương trình phối hợp năm 2019.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và UBKT Tỉnh ủy ký kết chương trình phối hợp công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng năm 2019. Ảnh: Nguyên Ngọc

 

Các cấp ủy cơ sở duy trì nền nếp, chế độ và nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ và sinh hoạt chuyên đề theo đúng hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh; nêu cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ lãnh đạo chủ chốt trong sinh hoạt chi bộ. Cùng với đó, thực hiện nghiêm việc kiểm tra định kỳ 6 tháng một lần; giám sát thường xuyên; kiểm tra đột xuất, không báo trước thực hiện nền nếp, chế độ sinh hoạt đảng của cấp ủy, chi bộ trực thuộc; thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Trung ương, của Tỉnh ủy về rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, không suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" đối với cán bộ, đảng viên.

 

Hằng năm, từng cán bộ, đảng viên xây dựng kế hoạch, cam kết phấn đấu, rèn luyện, viết trực tiếp vào sổ tay đảng viên và gửi về cấp ủy, chi bộ theo quy định để thường xuyên rà soát, theo dõi, đánh giá; lấy kết quả thực hiện cam kết làm cơ sở đánh giá chất lượng đảng viên hằng năm. Thường xuyên rà soát đội ngũ đảng viên, phát hiện kịp thời những đảng viên phai nhạt lý tưởng, không còn nguyện vọng đứng trong hàng ngũ của Đảng; đảng viên vi phạm tư cách đến mức phải đưa ra khỏi Đảng, để tiến hành các thủ tục, lập hồ sơ đưa ra khỏi Đảng bằng hình thức phù hợp theo quy định của Trung ương.

 

Chất lượng công tác kết nạp đảng viên, quản lý đảng viên của Đảng bộ Khối được nâng lên là yếu tố quan trọng xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV Đảng bộ tỉnh.

 

Lưu Phương Thảo

 

an.jpg

Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Phạm Hoài Ân: “Có nhiều chính sách, giải pháp, tạo điều kiện cho CBĐV, CCVC-NLĐ được nâng cao trình độ”

 

Với dự cảm tốt đẹp bắt nguồn từ niềm tin mới, khí thế mới và động lực mới, tôi tin tưởng Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ IX thật sự là biểu tượng của tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, nêu gương, sáng tạo”. Đại hội sẽ đề ra được nhiệm vụ trọng tâm, lãnh đạo, chỉ đạo các Đảng bộ trực thuộc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành thành phố trực thuộc trung ương trước năm 2030. Nhiệm kỳ 2020-2025, chúng tôi mong muốn Đảng ủy Khối tiếp tục quan tâm, chỉ đạo cấp ủy cơ sở phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị nhiều chính sách, giải pháp, tạo điều kiện cho CBĐV, CCVC-NLĐ thường xuyên được tập huấn, bồi dưỡng, học tập; đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới.

 

mai an

Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Huỳnh Thị Mai Anh: “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát"

 

Công tác kiểm tra, giám sát là khâu trọng yếu để xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng. Nhiệm kỳ 2020-2025 kỳ vọng rằng Đảng bộ Khối tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả, hiệu lực công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng, đặc biệt tăng cường giám sát về nền nếp sinh hoạt của cấp ủy, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và chuyên đề. Đảng ủy Khối sẽ thực hiện đồng bộ các giải pháp để cấp ủy các cấp, đặc biệt là người đứng đầu cơ quan, đơn vị luôn nhận thức đầy đủ về vị trí, vai trò của công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Các chi, đảng bộ cơ sở thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tổ chức phổ biến, quán triệt, học tập đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng; công khai kết quả kiểm tra, giám sát và xử lý kỷ luật đối với tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

 

1f6a1989f02e0d70543f.jpg

Chánh Thanh tra Sở Nội vụ Nguyễn Văn Cường: “Không ngừng nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính”

 

Nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Cơ quan Sở Nội vụ đã nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, nhất là trong thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ đối với đội ngũ CBĐV, CCVC-NLĐ. Qua đó, nhận thức về kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ của CBĐV, CCVC-NLĐ đã có chuyển biến tích cực, được người dân đánh giá cao. Chúng tôi tin tưởng rằng nhiệm kỳ này, Đảng ủy Khối tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở không ngừng nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ; đổi mới, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung của đội ngũ CBĐV, nhất là người đứng đầu; thực hiện nghiêm túc việc xử lý trách nhiệm tổ chức đảng, CBĐV xảy ra việc nhũng nhiễu, tiêu cực với nhân dân, thiếu trách nhiệm trong thực thi công vụ. Đồng thời, xem xét kỷ luật nghiêm minh theo quy định các trường hợp vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính nhằm tạo tính răn đe.

 

trang.jpg

Dương Thu Trang, BIDV Quảng Ninh: “Tiếp tục quan tâm công tác phát triển đảng trong doanh nghiệp”

 

Thời gian qua, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Quảng Ninh đã luôn quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ, nhân viên tại các doanh nghiệp ngân hàng đóng trên địa bàn được rèn luyện, đứng vào hàng ngũ của Đảng, qua đó góp phần xây dựng các tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu. Đại hội lần này chúng tôi kỳ vọng sẽ bầu ra các đồng chí vào Ban Chấp hành là những người tiêu biểu về phẩm chất, đạo đức, lối sống; có trình độ, năng lực; tâm huyết, tận tâm, tận lực để đóng góp xây dựng tỉnh phát triển. Đồng thời, tiếp tục quan tâm giáo dục chính trị, phát triển Đảng, nâng cao trình độ lý luận chính trị cho quần chúng ưu tú, đảng viên sinh hoạt tại khối doanh nghiệp.

 

phuong.jpg

Bùi Thị Hồng Phượng, sinh viên Trường Đại học Hạ Long: “Tổ chức nhiều hơn nữa các phong trào thi đua, các sân chơi bổ ích trong học sinh, sinh viên”

 

Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh và Trường Đại học Hạ Long đã luôn tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh, sinh viên được học tập, phấn đấu, rèn luyện đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đồng thời, giúp đỡ thế hệ trẻ sinh viên có cơ hội để không ngừng phấn đấu, nỗ lực sáng tạo, cống hiến cho quê hương. Em mong muốn nhiệm kỳ 2020-2025 này, Đảng bộ Khối tiếp tục quan tâm chỉ đạo các đoàn thể Khối các cơ quan tỉnh tổ chức nhiều hơn nữa các phong trào thi đua, các sân chơi bổ ích trong học sinh, sinh viên nhằm tạo cơ hội cho chúng em tiếp tục được cống hiến sức trẻ, phát huy truyền thống tinh thần “Kỷ luật - Đồng tâm” Vùng mỏ anh hùng, góp phần xây dựng Quảng Ninh ngày càng giàu mạnh.

Lưu Phương Thảo - http://baoquangninh.com.vn/chinh-tri/202007/dang-uy-khoi-cac-co-quan-tinh-nang-cao-chat-luong-cong-tac-phat-trien-quan-ly-dang-vien-2490903/


Tổng số người đã xem bản tin này: 1265

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông