Đang online:

74

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Quảng Ninh đề nghị được bầu trực tiếp Bí thư Tỉnh ủy

( 6/10/2020)


Với tư duy và cách làm đột phá, tiên phong, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, nhiều năm qua, Quảng Ninh được Trung ương, bộ, ngành đánh giá cao là tỉnh luôn đi đầu đổi mới trên nhiều lĩnh vực. Những tư duy, cách làm riêng có của Quảng Ninh đã và đang đem lại kết quả tốt đáng ghi nhận góp phần xây dựng hệ thống chính trị thêm vững mạnh, trong sạch, kinh tế - xã hội phát triển vượt bậc, đời sống người dân không ngừng được cải thiện, quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội… được giữ vững. Những cách làm của Quảng Ninh được nhiều đơn vị, địa phương trong cả nước đến trao đổi, học hỏi kinh nghiệm để về áp dụng vào địa phương, đơn vị mình.

 

Luôn không ngừng đổi mới, sáng tạo, tạo đột phá trong cách nghĩ, cách làm trên tất cả các lĩnh vực, mới đây nhất, tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Ban Bí thư Trung ương Đảng do đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, làm Trưởng đoàn, về tình hình thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị; chỉ đạo công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, Tỉnh ủy Quảng Ninh đề nghị Ban Tổ chức Trung ương báo cáo trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng đồng ý cho chủ trương Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025, được thực hiện thí điểm bầu trực tiếp Bí thư Tỉnh ủy tại Đại hội.

 

Với đề nghị bầu trực tiếp Bí thư Tỉnh ủy tại Đại hội, một lần nữa Quảng Ninh khẳng định sự dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của mình. Việc bầu bí thư trực tiếp sẽ phát huy hơn nữa được vai trò của đảng viên tham dự đại hội, thể hiện tính dân chủ cao trong Đảng, cùng với đó cho thấy công tác nhân sự được chuẩn bị kỹ lưỡng, chặt chẽ, trách nhiệm, chu đáo, công phu, người được chọn thực sự tiêu biểu cho trí tuệ tập thể, đoàn kết, hội tụ đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, có khả năng đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

 

Để chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV thành công tốt đẹp, Quảng Ninh đã chỉ đạo sát sao, chặt chẽ, nghiêm túc, chất lượng, đúng tiến độ đại hội Đảng các cấp. Chính vì vậy, đến 31/5/2020, Quảng Ninh đã tổ chức thành công 100% đại hội chi, đảng bộ cơ sở, hoàn thành sớm hơn 1 tháng theo quy định của Trung ương. Trong đó, 100% đảng bộ cơ sở tiến hành bầu trực tiếp bí thư tại đại hội và đều đạt kết quả cao. Quảng Ninh đã chỉ đạo và hoàn thành 3 đại hội điểm ở 3 đảng bộ cấp trên cơ sở có đặc điểm, loại hình khác nhau, gồm: Đảng bộ huyện Đầm Hà, Đảng bộ TP Móng Cái, Đảng bộ Than Quảng Ninh. 3 đại hội điểm đều diễn ra thành công tốt đẹp. Trong đó, việc bầu trực tiếp bí thư tại đại hội đạt kết quả tốt đã tạo sự tin tưởng, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên, nhân dân trong toàn tỉnh.

 

Quảng Ninh xác định tiếp tục thực hiện bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch UBND cấp huyện ở 3 địa phương là Đông Triều, Tiên Yên, Cô Tô. Đồng thời mở rộng thực hiện đối với những địa phương có đủ điều kiện. Tỉnh sắp xếp, bố trí cán bộ để từ đầu nhiệm kỳ có 100% bí thư cấp ủy cấp huyện không phải là người địa phương, 75% trở lên bí thư cấp xã không là người địa phương. Quảng Ninh thực hiện 100% việc bầu bí thư cấp ủy tại đại hội đảng bộ cơ sở và cấp trên cơ sở. Thực hiện bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch UBND cấp xã tối thiểu 75% trở lên; 100% bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, bản, khu phố...

 

Ngay sau 3 đại hội điểm đảng bộ cấp trên cơ sở thành công tốt đẹp, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo các đảng bộ cấp huyện và tương đương tiến hành đại hội, phấn đấu hoàn thành trong tháng 8/2020.

 

Cùng với việc lãnh đạo, chỉ đạo các đảng bộ cấp huyện và tương đương tiến hành đại hội đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, Quảng Ninh tiến hành chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Trong đó, cùng với công tác văn kiện, Quảng Ninh thực hiện công tác nhân sự một cách chặt chẽ, kỹ lưỡng, chất lượng, đúng yêu cầu của Trung ương. Riêng quy định tiêu chuẩn chức danh đã cụ thể hóa thêm tiêu chuẩn cấp ủy viên có tư duy đột phá, tầm nhìn chiến lược, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, linh hoạt, sáng tạo; có sản phẩm kết quả cụ thể có thể định lượng được; có khả năng phát hiện, sử dụng người có đức, có năng lực...

 

Tin tưởng rằng, với truyền thống đoàn kết, thống nhất, luôn chủ động đổi mới, sáng tạo, đột phá, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, Quảng Ninh sẽ chuẩn bị thật kỹ lưỡng, chặt chẽ, chất lượng các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Đặc biệt là công tác bầu trực tiếp Bí thư Tỉnh ủy tại Đại hội nếu được Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng đồng ý.

 

 

Thái Bình - http://baoquangninh.com.vn/tieu-diem/202006/quang-ninh-de-nghi-duoc-bau-truc-tiep-bi-thu-tinh-uy-2486817/


Tổng số người đã xem bản tin này: 1452

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông