Đang online:

592

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Quảng Ninh triển khai “Tháng cao điểm về an toàn thực phẩm Tết năm 2013

( 1/25/2013)


Tháng cao điểm về an toàn thực phẩm Tết năm 2013 nhằm nâng cao vai trò quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) của UBND các cấp, các cơ quan chức năng; trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống; trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP, với mong muốn người dân trên địa bàn đón Tết, lễ hội cổ truyền an khang, hạnh phúc, đảm bảo sức khỏe.
vstp
Các lực lượng chức năng kiểm tra vệ sinh ATTP
Thực hiện chủ để của “Tháng cao điểm về an toàn thực phẩm Tết năm 2013” là “Bữa ăn an toàn”, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch nhằm huy động toàn thể nhân dân, các cấp chính quyền, các cơ quan quản lý, các tổ chức chính trị, xã hội tham gia vào việc phổ biến tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật về bảo đảm ATTP và nâng cao kiến thức về vệ sinh ATTP cho người tiêu dùng trong việc chọn mua, chế biến thực phẩm an toàn; tăng cường công tác thanh, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tập trung kiểm tra các sản phẩm cung cấp nhiều cho thị trường Tết như: thịt, các, rượu, bia, nước giải khát, rau xanh, các cơ sở cung cấp xuất ăn, dịch vụ ăn uống, kiểm soát gia cầm nhập lậu nhằm hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.
 
Đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP và đảm bảo bữa ăn an toàn cho mọi người. Cùng với đó là nâng cao vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức chính trị xã hội và người tiêu dùng trong việc đảm bảo ATTP cho người dân đón Tết, lễ hội khỏe mạnh, an toàn. 
 
Về hình thức tuyên truyền, sẽ huy động các cơ quan thông tin đại chúng của tỉnh và các địa phương tham gia “Tháng cao điểm về an toàn thực phẩm Tết năm 2013”; huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để giáo dục, phổ biến các nội dung của Luật ATTP, các văn bản quy phạm pháp luật của Chính phủ, các bộ, ngành và UBND các cấp về ATTP, các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định điều kiện vệ sinh ATTP và kiến thức khoa học về ATTP.
 
Về việc triển khai các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, UBND tỉnh giao các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác giám sát phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm trong "Tháng cao điểm về an toàn thực phẩm Tết năm 2013”; Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTTP các địa phương chỉ đạo đơn vị chức năng, các xã, phường, thị trấn lập kế hoạch triển khai công tác đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm  trong “Tháng cao điểm về an toàn thực phẩm Tết năm 2013”.

- Cổng TTĐT Quảng Ninh


Tổng số người đã xem bản tin này: 2859

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông