Đang online:

598

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Quảng Ninh giám sát an toàn thực phẩm (ATTP) đối với thực phẩm và các sản phẩm thực phẩm nhập khẩu tại các huyện biên giới

( 7/23/2013)


Thực hiện dự án “Phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm năm 2013” của Cục ATTP – Bộ Y tế, từ ngày 16-18/7, Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức triển khai hoạt động giám sát, thu thập, báo cáo thông tin ATTP về thực phẩm nhập khẩu, bao bì bao gói chứa đựng thực phẩm có nguồn gốc từ nước ngoài vào Quảng Ninh trong năm 2013 tại các huyện biên giới thuộc TP.Móng Cái, Hải Hà, Bình Liêu.

Tham gia Đoàn công tác có Phó chi cục trưởng Chi cục ATTP tỉnh và cán bộ, chuyên viên phòng Giáo dục truyền thông và Chỉ đạo tuyến của Chi cục. Đoàn công tác của Chi cục đã phối hợp với các lực lượng giám sát tại các cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, Hoành Mô, Bắc Phong Sinh và các ngành chức năng thuộc các huyện biên giới của tỉnh như TP. Móng Cái, huyện Hải Hà, huyện Bình Liêu.

Tại đây, Chi cục ATVSTP tỉnh đã triển khai thực hiện hoạt động thông tin tuyên truyền các vấn đề về An toàn thực phẩm cho các cán bộ thuộc Trung tâm Y tế, Trạm y tế xã, phường… trên địa bàn. Đồng thời, Đoàn đã triển khai hoạt động thu thập thông tin, lấy ý kiến của các đơn vị Hải quan, Biên phòng, Kiểm dịch Thực vật, Kiểm dịch Động vật, Kiểm dịch Y tế tại cửa khẩu Móng Cái, Hoành Mô, Bắc Phong Sinh về vấn đề thực phẩm nhập khẩu, bao bì bao gói chứa đựng thực phẩm có nguồn gốc từ nước ngoài trên địa bàn trong năm 2013. Hàng tuần, các đơn vị tại các huyện biên giới sẽ thực hiện công tác báo cáo thông tin về thực phẩm có nguồn gốc từ nước ngoài trên địa bàn để Chi cục kịp thời nắm rõ tình hình và có công văn gửi lên Cục An toàn thực phẩm.

Từ năm 2009 đến nay, công tác “Giám sát ATTP đối với thực phẩm và các sản phẩm thực phẩm nhập khẩu” trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã được các cơ quan, ban ngành của tỉnh phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm triển khai thực hiện và đạt được nhiều thành tích đáng kể, bước đầu thiết lập được hệ thống cảnh báo nhanh và phân tích nguy cơ về ATTP, sự cố ATTP, góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh


- Theo VFA - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh


Tổng số người đã xem bản tin này: 2704

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông