Đang online:

210

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Không nên nhầm viêm gan cấp tính với cảm cúm

( 7/23/2013)


Không nên nhầm viêm gan cấp tính với cảm cúm- Trước khi bị viêm gan cấp tính khoảng một tuần, triệu chứng của nó giống y hệt như bị cảm cúm.

Không nên nhầm viêm gan cấp tính với cảm cúm

Triệu chứng của viêm gan cấp tính giống y hệt như bị cảm cúm

Lúc đầu, tự nhiên cơ thể cảm thấy mệt mỏi, đau đầu như búa bổ, viêm họng, họng có đờm. Người bị bệnh có thể bị sốt trên dưới 38 độ, nhưng sẽ bớt sốt sau ba ngày, dường như có biến chuyển tốt.

Không nên nhầm viêm gan cấp tính với cảm cúm

Nếu như có cảm giác khó chịu buồn nôn, thêm vào đó là các khớp chân ta, hông đau nhức thì có thể bạn đã bị viêm gan

Nếu như có cảm giác khó chịu buồn nôn, thêm vào đó là các khớp chân ta, hông đau nhức thì có thể bạn đã bị viêm gan. Do đó cần phải hết sức chú ý.

Ngoài những triệu chứng của bệnh cảm cúm thì lợi và niêm mạc mũi cũng bị chảy máu. Trên da có thể xuất hiện các vết phát ban, toàn thân ngứa ngáy.

Sau ba ngày hiện tượng sốt có thể giảm, nhưng các triệu chứng khác của dạ dày, ruột và cảm cúm không thuyên giảm, ngược lại càng thêm trầm trọng hơn, đây chính là biểu hiện của người mắc bệnh gan.

Sau khi hết sốt khoảng vài ba ngày, đột nhiên cơ thể trở nên xanh xao vàng vọt, bắt đầu hiện tượng vàng da vàng mắt, biểu hiện của bệnh viêm gan cấp giai đoạn đầu, cần phải đến ngay bác sĩ để chữa trị.

Khi hiện tượng vàng da, vàng mắt xuất hiện phải lập tức nhập viện ngay, chỉ cần được nghỉ ngơi và bồi dưỡng hợp lý, đồng thời được chữa trị thì sau khoảng một tháng, cơ thể sẽ khỏe mạnh bình thường. Nhưng có người không may, sau khi có hiện tượng vàng da vàng mắt thì chỉ trong vòng từ 10-14 ngày sẽ nôn ra máu, rất khó chữa trị, dễ dẫn đến tử vong.

Không nên nhầm viêm gan cấp tính với cảm cúm

Không nên nhầm viêm gan cấp tính với cảm cúm

Còn nếu không được nghỉ ngơi và chữa trị kịp thời rất có thể sẽ chuyển sang viêm gan mãn tính, rất dễ dẫn đến bệnh xơ gan.

Khi hiện tượng vàng da vàng mắt xuất hiện, các triệu chứng bệnh về ruột, dạ dày và cảm cúm đột nhiên sẽ biến mất. Nhưng sau khi hiện tượng vàng da vàng mắt xuất hiện một thời gian, các triệu chứng của cảm cúm và các bệnh đường ruột, dạ dày lại bắt đầu tái phát thì đây là lúc bạn cần chuẩn bị tâm lý để đón nhận một căn bệnh khá nặng

- Theo Khamchuabenh.info


Tổng số người đã xem bản tin này: 2806

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông