Đang online:

534

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Khám chữa bệnh lưu động tại vùng sâu, vùng xa

( 12/7/2021)


Không quản ngại đường sá xa xôi, đi lại khó khăn, những thầy thuốc Quảng Ninh đã đến khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, giúp đồng bào được quan tâm chăm sóc sức khỏe tốt hơn trong mùa dịch.

 

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám bệnh, phát thuốc cho người dân xã Thanh Lâm (huyện Ba Chẽ), tháng 10/2021.

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều người dân hạn chế đến các cơ sở y tế thăm khám sức khỏe định kỳ, nhất là đối tượng ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Vì vậy, ngành Y tế tỉnh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị y tế tổ chức chương trình khám bệnh lưu động, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân ở vùng khó khăn trong tỉnh. Các y, bác sĩ còn hướng dẫn thao tác xử lý đối với một số tình huống thường gặp như sốt cao, dị vật đường thở, đuối nước, một số thao tác cơ bản trong sơ cứu chấn thương...; tuyên truyền người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

 

Là bệnh viện tuyến cuối của tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã cử các đoàn y, bác sĩ (từ 15-20 người/đoàn) đến khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của tỉnh. Từ đầu năm đến nay, các y, bác sĩ của Bệnh viện đã đến khám bệnh cho người dân tại 29 xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc ở các địa phương Đầm Hà, Vân Đồn, Ba Chẽ, Bình Liêu… Qua đó đã khám cho hơn 10.800 lượt người, thực hiện gần 3.600 ca siêu âm, 3.000 ca điện tim, cấp hơn 3.400 đơn thuốc… Với những trường hợp mắc bệnh nặng, bác sĩ tư vấn, hướng dẫn chuyển tuyến để được thăm khám chuyên sâu và xử trí kịp thời.

 

Bác sĩ Nguyễn Huy Tiến, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, cho biết: Trong các đoàn khám lưu động, Bệnh viện bố trí đội ngũ y, bác sĩ có năng lực, trình độ chuyên môn, tay nghề, cùng tinh thần nhiệt huyết và sức trẻ để phục vụ tốt nhất cho người dân vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Các đoàn kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn người dân về chăm sóc sức khỏe bản thân, thực hiện khám bệnh định kỳ tại tuyến cơ sở, từng bước giúp người dân thay đổi nhận thức trong chăm sóc sức khỏe. 

 

Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, cùng với nhiệm vụ phòng, chống dịch, giữ ổn định hoạt động khám chữa bệnh, Bệnh viện Bãi Cháy đã phối hợp với các trung tâm y tế tuyến huyện xây dựng kế hoạch khám lưu động năm 2021 tại các xã khó khăn trên địa bàn tỉnh. Theo kế hoạch, Bệnh viện Bãi Cháy triển khai 7 đợt khám bệnh lưu động tại 14 xã. Từ đầu tháng 11/2021, Bệnh viện đã tổ chức đoàn lưu động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 250 lượt người dân các xã Đồng Văn, Lục Hồn (huyện Bình Liêu). 

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Cô Tô tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân huyện, tháng 10/2021.

 

Để người dân vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo của tỉnh được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng ngay tại địa phương, từ năm 2016 đến nay, ngành Y tế tỉnh duy trì hoạt động khám bệnh lưu động, cấp phát thuốc miễn phí; mỗi năm có từ 15.000-18.000 lượt người dân được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí.

 

Cùng với hoạt động khám, chữa bệnh lưu động, ngành Y tế tỉnh tiếp tục quan tâm hỗ trợ công tác chỉ đạo tuyến, phân công bác sĩ giỏi về cơ sở, mở rộng các dịch vụ y tế chất lượng về cơ sở... Mặc dù còn khó khăn, nhưng với tinh thần hết lòng vì người bệnh, bằng lương tâm của người thầy thuốc, trách nhiệm với người dân, những thầy thuốc Quảng Ninh tiếp tục thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe cho người dân ở các địa phương vùng sâu, vùng xa của tỉnh.

 

 

 

 

- https://baoquangninh.com.vn/quang-ninh-no-luc-cham-lo-suc-khoe-nguoi-dan-vung-sau-vung-xa-3164884.html


Tổng số người đã xem bản tin này: 52

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông