Đang online:

228

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Chiến dịch lòng dân

( 9/22/2021)


Đó là cách gọi trìu mến, thân thương của người dân Vùng mỏ dành cho chiến dịch thần tốc tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 toàn dân với quy mô lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn tỉnh. Chiến dịch đặc biệt này chỉ triển khai trong vòng 2 tuần, đến 18h ngày 20/9, Quảng Ninh đã hoàn thành tiêm 1.093.015 mũi vắc-xin, trong đó 922.408 người được tiêm ít nhất 1 mũi, cơ bản hoàn thành việc tiêm mũi 1 vắc-xin phòng Covid-19 cho 100% người dân được chỉ định tiêm, đảm bảo hiệu quả và an toàn tuyệt đối. Quảng Ninh trở thành một trong những địa phương hoàn thành sớm nhất việc tiêm mũi 1, có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất cả nước hiện nay.

 

Để có được sự thành công của chiến dịch là nhờ quyết tâm chính trị cao, sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, đặc biệt là tinh thần làm việc trách nhiệm, bền bỉ của lực lượng tuyến đầu, đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế các cấp khắc phục mọi khó khăn “vượt nắng, thắng mưa” hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tạo lá chắn phòng dịch cộng đồng cho nhân dân.

 

Cán bộ y tế tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân xã Nam Sơn (huyện Ba Chẽ).

Cán bộ y tế tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân xã Nam Sơn (huyện Ba Chẽ).

 

Ngành Y tế Quảng Ninh đã huy động toàn bộ nhân lực y tế cơ sở của 177 trạm y tế xã, phường, thị trấn và gần 2.000 nhân viên y tế từ các bệnh viện, trung tâm y tế toàn tỉnh đảm nhiệm các khâu chuyên môn như tiếp nhận người đến tiêm, đo thân nhiệt, huyết áp, khám sàng lọc chỉ định tiêm, tiêm, theo dõi sau tiêm… Đặc biệt, huy động trên 100 đội thường trực cấp cứu với các thành viên là những nhân lực y tế có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực hồi sức tích cực, đảm bảo xử trí kịp thời các trường hợp có phản ứng phụ bất lợi sau tiêm. Chính vì vậy, trong suốt 2 tuần thực hiện chiến dịch với quy mô lớn, Quảng Ninh không ghi nhận bất cứ trường hợp nào tai biến sau tiêm. Trong chiến dịch này, Quảng Ninh không chỉ tiêm cho công dân của địa phương mình, mà tất cả những người đang sống, làm việc, cư trú tại tỉnh đều được tiêm vắc-xin.

 

Quảng Ninh đang là vùng xanh an toàn, vì vậy việc tỉnh triển khai đồng loạt, mạnh mẽ, tận dụng thời điểm vàng để tổ chức tiêm vắc-xin diện rộng đã nhận được sự ủng hộ, thống nhất, đồng thuận cao, tạo sự phấn khởi, tin tưởng tuyệt đối của nhân dân.

 

Từ thành công chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 mũi 1 cho nhân dân, Quảng Ninh đang nỗ lực, cố gắng cao độ, chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt để trong tháng 10 tới đây sẽ hoàn thành việc tiêm nhắc lại mũi 2 cho toàn dân, qua đó tạo miễn dịch cộng đồng, xây dựng môi trường an toàn để Quảng Ninh phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.

 

Thời gian qua, trong suốt quá trình phòng, chống dịch, Quảng Ninh luôn quán triệt, thực hiện tốt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, chủ động, quyết liệt theo phương châm “3 trước, 4 tại chỗ”, từ xa, từ sớm, từ cơ sở, luôn lấy phòng là chính, giảm thiểu tác hại là cơ bản, là chiến lược, là lâu dài, là quyết định; chống dịch là quan trọng, thường xuyên, chủ động và quyết liệt. Quảng Ninh luôn thực hiện quan điểm phòng hơn chống, phòng dịch tốt thì không phải chống dịch; một đồng phòng dịch hiệu quả thì không mất hàng triệu đồng chống dịch… theo chỉ đạo của Trung ương.

 

Những chiến lược, quyết sách phòng, chống dịch của Quảng Ninh luôn nhận được sự đồng thuận, ủng hộ, vào cuộc cao của người dân, cùng các cấp, ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp. Bởi tất cả đều thấu hiểu, tỉnh đang nỗ lực xây dựng một môi trường sống an toàn, mục tiêu cao nhất là “bảo vệ sức khỏe của nhân dân là quan trọng nhất, là trên hết, trước hết”.

 

Dịch Covid-19 hiện đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trong nước, nguy cơ dịch xâm nhiễm vào địa bàn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, Quảng Ninh đang quyết liệt thực hiện quản lý chặt bên ngoài, nới lỏng bên trong, kiên trì chiến lược 5K + vắc-xin + công nghệ + truyền thông. Trong đó, tập trung phát huy vai trò trung tâm, chủ thể của mỗi người dân trong công tác phòng chống dịch, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, kể cả khi đã được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin… Tin tưởng với cách làm này, Quảng Ninh tiếp tục giữ vững địa bàn an toàn, đem lại hạnh phúc cho nhân dân.

 

 

 

 

- https://baoquangninh.com.vn/chien-dich-long-dan-3154403.html


Tổng số người đã xem bản tin này: 118

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông