Đang online:

833

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Từ 6h ngày 24/7, thực hiện cách ly tập trung người từ địa phương đang giãn cách xã hội

( 7/24/2021)


Tại Công văn số 4770/UBND-DL1 ngày 24/7, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh triển khai ngay một số biện pháp cấp bách kiểm soát người về từ vùng dịch.

 

Khu vực cách ly cho người mắc Covid-19 tại Bệnh viện số 2 (Bệnh viện Phổi Quảng Ninh). Ảnh Nguyễn Hoa

 

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại nhiều địa phương trong cả nước, để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh có nguy cơ xâm nhập vào địa bàn Quảng Ninh, UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai ngay một số biện pháp cần thiết như sau:

 

1. Từ 06h00 ngày 24/7/2021, thực hiện cách ly y tế tập trung có trả phí 14 ngày tại khu cách ly tập trung của các huyện, thị xã, thành phố, tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày và theo dõi y tế tại nhà 7 ngày đối với người về từ các khu vực có dịch đang phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, trừ các trường hợp người đi thực hiện công vụ, đoàn ngoại giao, các nhà đầu tư, bệnh nhân có yêu cầu phải chăm sóc y tế, người hoàn thành cách ly và các trường hợp thực sự cần thiết, giao Chủ tịch UBND các địa phương quyết định và chịu trách nhiệm về công tác bảo đảm phòng chống dịch.

 

Tạo điều kiện để xe tải chở hàng hóa, vật tư, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, xe chở nhu yếu phẩm, xe chở công nhân đi làm theo tuyến cố định có kiểm soát lưu thông bình thường nhưng phải thực hiện kiểm soát chặt chẽ các quy định về phòng chống dịch. Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Giám đốc Công an tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chịu trách nhiệm kiểm soát chặt chẽ các chốt kiểm soát đường bộ, các tuyến đường thuỷ nội địa không để người từ vùng dịch vào địa bàn mà không thực hiện khai báo y tế, xét nghiệm, cách ly theo quy định như mục 1.

 

2. Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng công an địa phương, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo chính quyền cơ sở, tổ Covid cộng đồng bám sát địa bàn, nắm chắc di biến động nhân khẩu, đặc biệt lưu ý các trường hợp về từ các địa bàn có dịch để thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

 

3. Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Giám đốc Trung tâm Truyền thông tỉnh thực hiện thông tin đến nhân dân trên địa bàn tỉnh có người thân đang sinh sống, học tập, lao động tại các địa bàn có dịch khác thực hiện nghiêm quy định về giãn cách xã hội tại nơi cư trú, không di chuyển về Quảng Ninh để thực hiện nghiêm nhất các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho người thân và cộng đồng.

 

4. Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tập trung nhân lực, thiết bị, tăng cường sự hỗ trợ từ xa của các bệnh viện tuyến Trung ương để điều trị cho các bệnh nhân nặng.

 

 

 

 

- https://baoquangninh.com.vn/tu-06h00-ngay-24-7-thuc-hien-cach-ly-y-te-tap-trung-co-tra-phi-14-ngay-tai-khu-cach-ly-tap-trung-cua-2930989.html


Tổng số người đã xem bản tin này: 75

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông