Đang online:

655

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Nga sẵn sàng cung cấp, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho Việt Nam

( 7/23/2021)


Đại sứ Bezdetko cũng cho biết, Nga sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong phòng, chống dịch COVID-19, sẵn sàng cung cấp và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine của Nga cho Việt Nam.

 

Nga san sang cung cap, chuyen giao cong nghe san xuat vaccine cho Viet hinh anh 1

(Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)

 

Chiều 22/7, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko đến chào xã giao.

 

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đánh giá quan hệ Việt Nam-Nga tiếp tục phát triển tích cực bất chấp tác động không thuận của đại dịch COVID-19; mong Nga tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiếp cận và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine phòng COVID-19 cũng như hỗ trợ các thiết bị, vật tư y tế và dược phẩm phòng, chống dịch khác; đề nghị Đại sứ phối hợp, thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực, bao gồm chính trị, kinh tế-thương mại, năng lượng-dầu khí cũng như hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao nhằm củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ song phương.

 

Đại sứ Gennady Bezdetko nhất trí với những đánh giá của Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn về quan hệ song phương; khẳng định trên cương vị mới sẽ nỗ lực góp phần đưa quan hệ giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả, đáp ứng thiết thực lợi ích của nhân dân hai nước.

 

Đại sứ Bezdetko cũng cho biết, Nga sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong phòng, chống dịch COVID-19, sẵn sàng cung cấp và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine của Nga cho Việt Nam./.

 

 

 

- https://baoquangninh.com.vn/nga-san-sang-cung-cap-chuyen-giao-cong-nghe-san-xuat-vaccine-cho-viet-nam-2930666.html


Tổng số người đã xem bản tin này: 86

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông