Đang online:

581

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Sở Y tế kiểm tra tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại các huyện Miền Đông

( 7/14/2021)


Từ ngày 13-14/7/2021, Đoàn công tác của Sở Y tế Quảng Ninh, do đồng chí Nguyễn Minh Tuấn làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra, giám sát công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho nhân dân tại 3 huyện Bình Liêu, Hải Hà và TP Móng Cái.

 

Đoàn đã kiểm tra, giám sát các điểm tiêm thấy các địa phương đã xây dựng kế hoạch về tổ chức triển khai tiêm chủng, truyền thông lợi ích tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt V năm 2021.

 

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu kết luận sau kiểm tra, giám sát tiêm vắc xin phòng Covid-19

 

Tại các điểm tiêm có bố trí cán bộ giám sát trong suốt quá trình tiêm và theo dõi sau tiêm, chuẩn bị đầy đủ thuốc, trang thiết bị và nhân lực; Quy trình tiêm chủng được thực hiện theo nguyên tắc một chiều từ khâu đón tiếp, đo thân nhiệt, huyết áp, khám phân loại, tiêm và được cấp giấy chứng nhận tiêm cũng như  theo dõi sau tiêm… theo đúng quy định của Bộ Y tế.

 

Nhân viên y tế khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin Covid-19

 

Theo số liệu báo cáo của 3 huyện, từ ngày 10/7 đến hết ngày 14/7/2021 đã tiêm được được gần 11 nghìn người. Tất cả các trường hợp được tiêm đều đảm bảo an toàn và hiện sức khoẻ ổn định.

 

Phát biểu kết luận tại các buổi kiểm tra, giám sát, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá rất cao tinh thần chủ động của cấp ủy, chính quyền các cấp ở 3 địa phương trong chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cũng như sự hưởng ứng của nhân dân và công nhân làm việc tại các khu công nghiệp. Đồng chí yêu cầu các cơ quan chuyên môn, lực lượng tham gia chiến dịch tiêm chủng phải thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, đảm bảo quá trình tiêm được diễn ra an toàn đúng tiến độ, hướng tới miễn dịch cộng đồng. 

 

- Minh Khương, CDC Quảng Ninh


Tổng số người đã xem bản tin này: 43

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông