Đang online:

640

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Ngành Y tế Quảng Ninh: Chung sức, đồng lòng chiến thắng dịch bệnh

( 6/14/2021)


Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long mới đây đã có thư gửi cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CBCCVC-NLĐ) trong ngành Y tế. Trong thư, Bộ trưởng kêu gọi: Mỗi cá nhân, tập thể trong ngành Y tế tiếp tục chung sức, đồng lòng, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19, bảo đảm tính mạng, sức khỏe cho nhân dân, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường và ổn định phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

 

Lần xuất quân thứ 2, Quảng Ninh cử đoàn 20 cán bộ, y, bác sĩ có kinh nghiệm trong chống dịch và có năng lực chuyên môn tốt, tới hỗ trợ Bắc Giang. Ảnh: Thanh Tùng

 

Thực hiện lời kêu gọi đó, mỗi CBCCVC-NLĐ trong ngành Y tế Quảng Ninh đều hăng hái tình nguyện tham gia chống dịch với mong muốn chia sẻ trách nhiệm lớn lao của ngành. Tiêu biểu, từ 15/5, 200 nhân viên y tế của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí gồm các bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý và cả nhân viên kỹ thuật đã lên đường đến Bắc Giang hỗ trợ lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19. Đến nay, các hộ lý đã được rút về nên đoàn còn 162 người.

 

Đoàn y, bác sĩ của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí hỗ trợ chống dịch tại Bắc Giang từ ngày 15/5 đến nay.

 

Mới đây nhất, ngày 3/6, tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ xuất quân đợt 2 của đoàn thầy thuốc tình nguyện gồm 6 bác sĩ hồi sức tích cực, 12 điều dưỡng và 2 kỹ thuật viên xét nghiệm. Đây đều là nhân lực có trình độ cao trong lĩnh vực hồi sức tích cực, xét nghiệm của 6 bệnh viện: Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Bãi Cháy, Sản Nhi, Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, Đa khoa khu vực Cẩm Phả và Đa khoa Cẩm Phả. Những thầy thuốc của Quảng Ninh tiếp tục xung phong “chia lửa” với Bắc Giang, góp phần sớm đưa vào hoạt động Trung tâm hồi sức tích cực “dã chiến” 100 giường bệnh tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bắc Giang, theo yêu cầu của Tiểu ban điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng, rất nặng đang điều trị tại Trung tâm.

 

Bác sĩ CKI Đào Hồng Ngự, Trưởng khoa Hô hấp, Bệnh viện Bãi Cháy, đã từng trải qua nhiều đợt công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện số 1 (đặt tại Trung tâm Y tế TP Móng Cái), số 2 (đặt tại Bệnh viện Phổi Quảng Ninh) - nơi thu dung, điều trị bệnh nhân nghi ngờ và mắc Covid-19 tại Quảng Ninh. Trong đợt này, bác sĩ Ngự cùng 5 nhân viên y tế của Bệnh viện Bãi Cháy tiếp tục xung phong tham gia đoàn tình nguyện đến Bắc Giang điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19. Bác sĩ Ngự chia sẻ: Tin rằng được tham gia chống dịch lần này, tôi cùng các đồng nghiệp sẽ hoàn thành tốt bất cứ việc gì trong lĩnh vực chuyên môn khi được phân công. Đồng thời đây cũng là cơ hội để những bác sĩ trẻ như tôi được cống hiến và tích lũy thêm kinh nghiệm, góp phần vào công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

 

Bệnh viện Sản Nhi hiện có 1 bác sĩ chi viện cho Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh

trong điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

 

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh hiện có 1 bác sĩ chi viện cho Bắc Ninh và 3 y, bác sĩ chi viện cho Bắc Giang. Bác sĩ Trương Văn Thế, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cũng nhiều lần điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 tại Quảng Ninh tham gia đoàn tình nguyện đến Bắc Giang, chia sẻ: "Với kinh nghiệm đã từng điều trị các ca F0 từ các đợt phòng, chống dịch của Quảng Ninh, chúng tôi tin tưởng với quyết tâm, trách nhiệm và sức trẻ sẽ cùng với các đồng nghiệp trong cả nước tham gia điều trị tốt nhất cho các bệnh nhân Covid-19 tại Bắc Giang".

 

Khi nhìn hình ảnh những "chiến sĩ" áo blouse trắng trên khắp cả nước về với Bắc Giang, ngày đêm vất vả khống chế dịch bệnh đã thôi thúc nữ điều dưỡng Phạm Thị Huế (23 tuổi) sinh ra, lớn lên ở Bắc Giang và hiện đang công tác tại Khoa Hồi sức tích cực - Thận nhân tạo, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, được đóng góp sức lực nhỏ bé của mình cho quê hương. Vì vậy, ngay khi biết ngành y tế Quảng Ninh cần người chi viện cho tâm dịch, Huế đã xung phong tham gia, không hề do dự. Đồng thời, cô cũng không ngần ngại cắt đi mái tóc dài nữ tính để thuận tiện cho công việc.

 

Điều dưỡng Phạm Thị Huế (ở giữa) là người trẻ nhất trong số 5 cán bộ y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đi chi viện cho Bắc Giang đợt 2.

 

“Tôi được phân công vào nơi điều trị trực tiếp cho bệnh nhân mắc Covid-19, phải mặc đồ bảo hộ trùm kín trong nhiều tiếng đồng hồ. Theo chia sẻ của nhiều đồng nghiệp, để tóc dài sẽ rất vướng víu, khó chịu, lại mất nhiều thời gian vệ sinh chăm sóc nên tôi đã quyết tâm cắt tóc ngắn trước khi xuất quân lên đường. Đây cũng là lần đầu tiên tôi cắt tóc ngắn như vậy. Ban đầu nhìn mái tóc mới cũng hơi sốc nhưng sau quen dần và được nhiều người khen hợp với mái tóc ngắn nên tôi cũng thấy tự tin và thoải mái hơn”, Huế tâm sự.

 

Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh Nguyễn Trọng Diện ghi nhận và biểu dương tinh thần tình nguyện, xông pha, dấn thân vào “tâm dịch” của các thầy thuốc Quảng Ninh. Ngành Y tế tin tưởng tuyệt đối vào tinh thần, trách nhiệm, bản lĩnh, kinh nghiệm cùng trình độ của các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên sẽ phát huy hết năng lực, trình độ điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân Covid-19 tại “tâm dịch” Bắc Giang.

 

 

 

- https://baoquangninh.com.vn/nganh-y-te-quang-ninh-chung-suc-dong-long-chien-thang-dich-benh-2922797.html


Tổng số người đã xem bản tin này: 91

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông