Đang online:

246

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà thiếu nhi tại Bệnh viện Sản Nhi

( 6/1/2021)


Nhân dịp Tết thiếu nhi, sáng 1/6, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã đi thăm, tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi. Cùng đi có lãnh đạo Sở Y tế, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, tặng quà cho các

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe của các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi.

 

Hiện nay, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đang điều trị cho gần 170 trẻ. Trong đó, có 20 trẻ mắc bệnh lý nặng như tan máu bẩm sinh, tim bẩm sinh, tâm bệnh, bệnh lý bạch cầu cấp, chậm phát triển, xơ hóa cơ ức đòn chũm, bại não co cứng…

 

Ân cần thăm hỏi, tình hình điều trị của các bệnh nhi, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chia sẻ, động viên các gia đình có bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện và gửi lời chúc các bệnh nhi đón Tết thiếu nhi vui vẻ, sớm lành bệnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đến từng giường bệnh thăm và trao quà động viên cho các bệnh nhi sơ sinh non yếu ở Khoa sơ sinh đang mắc các bệnh lý như suy hô hấp, non yếu.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, tỉnh Quảng Ninh luôn dành những điều tốt đẹp nhất để chăm lo cho lớp măng non, thế hệ mai sau của đất nước. Vì sự nghiệp chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, các y bác sĩ, nhân viên y tế tiếp tục áp dụng các kỹ thuật điều trị tiên tiến, công nghệ cao trong điều trị; đồng thời luôn quan tâm, động viên, khích lệ tinh thần gia đình và các bệnh nhi, tạo cho các cháu niềm vui trong những ngày điều trị ở đây.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy động viên

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ, động viên các gia đình có bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đánh giá rất cao sự nỗ lực cố gắng của Bệnh viện Sản Nhi trong thời gian qua đã triển khai nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.

 

Riêng năm 2020-2021, Bệnh viện đã thực hiện được hơn 5.000 kỹ thuật, đặc biệt trong đó có nhiều kỹ thuật cao trong điều trị, chăm sóc bệnh nhi như phẫu thuật tim hở; phẫu thuật can thiệp tim mạch; phẫu thuật nội soi ít xâm lấn, kỹ thuật hạ thân nhiệt chủ động… Ngoài ra, hiện nay, Bệnh viện Sản Nhi đã áp dụng và triển khai tốt việc thực hành nuôi con bằng sữa mẹ và đưa vào hoạt động Ngân hàng sữa mẹ đầu tiên ở miền Bắc. Bước đầu, ngân hàng có thể cung cấp sữa mẹ thanh trùng an toàn cho gần 2.000 trẻ sinh thiếu tháng, mắc bệnh lý và gần 20.000 trẻ ở các bệnh viện lân cận. Đây là biện pháp quan trọng nhất giúp tăng cường sự sống còn và sức khỏe của trẻ, nhất là những trẻ em sinh non, nhẹ cân và bệnh lý.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đến thăm khoa Sơ sinh

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đến thăm và trao quà động viên cho các bệnh nhi sơ sinh non yếu ở Khoa sơ sinh

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng bày tỏ sự xúc động rất lớn trước những nỗ lực bền bỉ và cống hiến không ngừng nghỉ của đội ngũ y, bác sỹ trong toàn tỉnh từ đầu năm 2020 đến nay, trong đó có y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh. Qua đó, đã góp phần quan trọng vào thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch của tỉnh, giữ địa bàn an toàn, ổn định, phát triển. Đặc biệt là đầu năm 2021, Quảng Ninh là địa phương bị ảnh hưởng nặng nề do sự bùng phát của đợt dịch thứ 3 với số ca nhiễm trong cộng đồng đứng thứ 2 cả nước, những y bác sỹ của bệnh viện đã xung phong vào những địa bàn nóng bỏng nhất để thực hiện nhiệm vụ cách ly, điều trị cho các bệnh nhân F0, F1. Bệnh viện Sản Nhi cũng là một trong những cơ sở y tế đầu tiên của tỉnh có đầy đủ năng lực, điều kiện trang thiết bị, nhân lực để thực hiện kỹ thuật RT-PCR xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2. Đến thời điểm này, Bệnh viện đã thực hiện được khoảng 21.000 xét nghiệm và phát hiện 2 ca dương tính.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đến thăm Ngân hàng sữa mẹ của Bệnh viện.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đến thăm Ngân hàng sữa mẹ của Bệnh viện.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn cùng với việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chăm sóc, khám chữa bệnh thường xuyên, Bệnh viện Sản Nhi phải đặc biệt chú ý làm tốt công tác chống nhiễm khuẩn bệnh viện, không để dịch bệnh xâm nhập, không để có yếu tố bất ngờ trong viện nhằm tạo môi trường bệnh viện an toàn, thân thiện, an toàn.

 

 

 

 

- https://baoquangninh.com.vn/dong-chi-bi-thu-tinh-uy-tham-tang-qua-thieu-nhi-tai-benh-vien-san-nhi-2919559.html


Tổng số người đã xem bản tin này: 63

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông