Đang online:

807

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Triển khai công tác y tế phục vụ bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp

( 5/15/2021)


Chiều ngày 15/5, Sở Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến tới các điểm cầu tại các đơn vị trực thuộc về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo công tác an toàn y tế cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Trọng Diện – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.

 

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước sẽ diễn ra vào ngày 23/5/2021. Trước đó, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị y tế chuẩn bị với tinh thần cao nhất, chủ động các phương án chống dịch Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm khác.

 

Đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế chủ trì và phát biểu kết luận tại hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế cho biết: Qua công tác kiểm tra phòng chống dịch tại các điểm bầu cử, công tác chuẩn bị về nhân lực, thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế được chủ động đáp ứng với tình huống dịch bệnh.

 

Việc phục vụ công tác y tế cho bầu cử gắn liền công tác phòng chống dịch Covid-19, bên cạnh đó với 1.438 điểm bầu cử được chia làm 4 hình thức: Bầu cử tại các điểm trong trạng thái bình thường; bầu cử cho người dân cách ly tại nhà; bầu cử tại các địa điểm bị phong tỏa; bầu cử tại các bệnh viện, cở sở cách ly tập trung. Do vậy, phải đặt mọi tình huống xử lý không để sai sót, truyền thông việc thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế tại các điểm bầu cử, có số đường dây nóng của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương để thuận tiện cho cử tri liên lạc.  

 

Về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị y tế quán triệt thực hiện nghiêm túc theo văn bản, quy định trong công tác phòng chống dịch. Phòng y tế các huyện, thị, thành phố thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các đơn vị y tế công lập và tư nhân trên địa bàn nhất là việc kiểm soát người ra vào nơi khám chữa bệnh, phải được đo thân nhiệt và khai báo y tế đầy đủ. Các cán bộ y tế không được lơ là, mất tập trung, phải nắm rõ quy định, hướng dẫn và biết cách xử lý khi gặp tình huống. Việc triển khai phòng, chống dịch không được hình thức, phải thực tế, giám sát chặt chẽ đúng với quy trình chống dịch. Với xét nghiệm cần thống nhất cách thức, số lượng mẫu gộp, phân loại đối tượng xét nghiệm đơn hay gộp mẫu theo đúng hướng dẫn của Bộ y tế và tình hình thực tế, đảm bảo kết quả xét nghiệm nhanh, chính xác, không bỏ sót đối tượng nghi nhiễm. Đồng thời, các đơn vị y tế phải quản lý chặt chẽ công tác phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp trên địa bàn, đặc biệt là những người dân tỉnh ngoài đang làm đang làm tại các khu công nghiệp.

 

Kết luận cuộc họp, đồng chí Giám đốc Sở khẳng định, hiện dịch bệnh trên cả nước đang diễn biến rất phức tạp nên hệ thống y tế toàn tỉnh phải luôn sẵn sàng vào cuộc bài bản, nhuần nhuyễn, cẩn thận, nâng cao tính kỷ luật, trách nhiệm trong công việc và xử lý các tình huống với các đối tượng nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

 

 

 

 

Hoàng Yến, Thái Hoàn – CDC Quảng Ninh -


Tổng số người đã xem bản tin này: 28

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông