Đang online:

747

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Siết chặt tối đa cơ chế phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế

( 5/12/2021)


Đó là nội dung được nhấn mạnh trong chỉ đạo của đồng chí Vũ Xuân Diện, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn kiểm tra, giám sát thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TU ngày 3/5/2021 về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới của BTV Tỉnh ủy tại một số bệnh viện và làm việc trực tuyến với Sở Y tế cùng các đơn vị ngành Y tế trên địa bàn toàn tỉnh sáng 12/5.

 

Đồng chí Vũ Xuân Diện, Trường Ban Nội chính Tỉnh uỷ kiểm tra công tác đảm bảo các quy trình phòng chống dịch tại

Đồng chí Vũ Xuân Diện, Trường Ban Nội chính Tỉnh ủy, kiểm tra công tác đảm bảo các quy trình phòng, chống dịch tại Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí.

 

Trước những diễn biến hết sức phức tạp của đại dịch Covid-19, đặc biệt là những ca bệnh xuất hiện và lây lan từ các cơ sở y tế, Trưởng Đoàn kiểm tra, giám sát thực hiện Chỉ thị số 09 của tỉnh cùng đại diện một số sở, ngành liên quan đã kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện Việt Nam-Thuỵ Điển Uông Bí, Bệnh viện Bãi Cháy và Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

 

Trong đó tập trung kiểm tra, giám sát các nội dung chính như: Phân luồng và sàng lọc y tế bước đầu cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi đến bệnh viện; việc phân khu cách ly và điều trị các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến các ca bệnh, các ca nghi nhiễm và nhiễm Covid-19; năng lực xét nghiệm thực tế hiện tại và công suất xét nghiệm trong khả năng; nhân lực, vật lực phục vụ công tác phòng, chống dịch; và các phương án, kịch bản cho các tình huống cụ thể…

 

Đoàn kiểm tra thực tế khâu phân luồng, sàng lọc nhanh sức khoẻ đối với người đến viện tại

Đoàn kiểm tra thực tế khâu phân luồng, sàng lọc nhanh sức khoẻ đối với người đến viện tại Bệnh viện Bãi Cháy.

 

Qua kiểm tra, đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy cơ bản đánh giá cao sự chủ động, tích cực của các bệnh viện trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời lưu ý các bệnh viện một số vấn đề cụ thể như: Đảm bảo chặt chẽ hơn nữa khâu kiểm soát, phân luồng, phân loại ban đầu đối với các trường hợp đến viện; kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của viện, phân công rõ nhiệm vụ gắn với trách nhiệm cho từng thành viên; hoàn thiện các quy trình điều trị, sinh hoạt, chăm sóc bệnh nhân hoàn toàn nội viện, hạn chế lượng người đến viện; tăng cường hệ thống camera giám sát, sẵn sàng nhân lực, vật lực phục vụ phòng, chống dịch; hoàn thiện, bổ sung các kịch bản phong toả khoa, liên khoa và toàn viện, bố trí diễn tập chi tiết từng kịch bản…

 

Làm việc với Sở Y tế và các đơn vị ngành Y tế trên địa bàn toàn tỉnh, đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn kiểm tra, giám sát, nhấn mạnh: Tình hình đại dịch đang và có thể sẽ còn rất nhiều diễn biến hết sức phức tạp, trong đó nguy cơ hiện hữu và đáng lo ngại nhất là dịch xuất hiện và lây lan, bùng phát từ các bệnh viện, cơ sở y tế. Chính vì vậy, toàn ngành Y tế tỉnh nói riêng và tất cả các sở, ngành, đơn vị, địa phương của tỉnh nói chung phải tuyệt đối tập trung, không được phép lơ là, chủ quan, chủ động các biện pháp phòng, chống ở mức độ cao nhất và luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống.

 

Đồng chí Trưởng Ban

Đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn kiểm tra, giám sát thực hiện Chỉ thị số 09 của tỉnh kiểm tra chi tiết việc lưu thông tin người đến viện tại các khoa, phòng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

 

Trong đó, các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh cần đảm bảo tốt nhất các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch cho đơn vị mình, đồng thời phải rà soát, nắm chắc lại khả năng đáp ứng về nhân lực, vật lực của đơn vị trong từng hoàn cảnh dịch bệnh, sẵn sàng hỗ trợ cho tỉnh và địa phương trong các tình huống cấp bách.

 

Cùng với đó, phải siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong công tác phòng, chống dịch đối với cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế; nghiên cứu phương án hạn chế tối đa lượng người đến điều trị nội viện; cụ thể hóa trách nhiệm cá nhân đến từng cấp khoa, phòng trong phòng, chống dịch; tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm yêu cầu, quy định trong phòng, chống dịch. Tất cả đều phải kiên định theo nguyên tắc "3 trước, 4 tại chỗ".

 

tại cuộc làm việc trực tuyến với

Đoàn kiểm tra, giám sát thực hiện Chỉ thị số 09 làm việc trực tuyến với Sở Y tế cùng các đơn vị ngành Y tế trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Sở Y tế cần sâu sát tiếp thu, ghi nhận và tổng hợp các ý kiến, đề xuất chính đáng của các đơn vị y tế, nêu rõ những khó khăn, tồn tại, vướng mắc và đề xuất phương án khắc phục để tỉnh có cơ sở giải quyết, tạo thuận lợi cho công tác phòng, chống dịch. Trong đó, vấn đề mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch cần chú ý thực hiện nghiêm túc các quy trình, quy định, đề cao tính minh bạch…

 

 

 

 

- http://baoquangninh.com.vn/dichbenhncov/202105/siet-chat-toi-da-co-che-phong-chong-dich-tai-cac-co-so-y-te-2532832/


Tổng số người đã xem bản tin này: 126

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông