Đang online:

733

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Quảng Ninh xét nghiệm Covid-19 tự nguyện cho trên 2.000 người dân

( 5/5/2021)


Ngày 4/5, thực hiện Chỉ thị 09-CT/TU của Tỉnh uỷ và Quyết định số 1350/QĐ-UBND của UBND tỉnh, các cơ sở y tế đủ năng lực xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn Quảng Ninh đã xét nghiệm tự nguyện cho hơn 2.000 trường hợp là người dân trở về từ các tỉnh ngoài, các vùng dịch.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra phòng xét nghiệm Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiểm tra phòng xét nghiệm Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

 

Theo đó, các cơ sở y tế đủ năng lực xét nghiệm Covid-19 của tỉnh thực hiện xét nghiệm, bao gồm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Vinmec Hạ Long, Bệnh viện Bãi Cháy, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

 

Để đáp ứng nhu cầu xét nghiệm của người dân, các cơ sở y tế đều đã chủ động chuẩn bị cơ số sinh phẩm, hoá chất, vật tư y tế, đồng thời bố trí tăng cường nhân lực, chia thành nhiều nhóm thực hiện lấy mẫu. Các phòng xét nghiệm cũng được sắp xếp nhân sự làm việc thông ca 24/24h để trả kết quả sớm nhất cho người dân. Để tạo thuận lợi cho người dân, nhiều đơn vị cũng bố trí trả kết quả trực tuyến qua tin nhắn hoặc email, hạn chế việc phải đi lại nhiều lần.

 

Tới nay, bước đầu có thể khẳng định, công tác tổ chức xét nghiệm dịch vụ Covid-19 đã đáp ứng kịp thời nhu cầu của nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 

a

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trao đổi với người dân đi xét nghiệm Covid-19.

 

Kiểm tra thực tế việc triển khai xét nghiệm tự nguyện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã đánh giá cao công tác chuẩn bị và thực hiện, đồng thời yêu cầu Bệnh viện cũng như các cơ sở y tế khác trên địa bàn tỉnh triển khai tích cực công tác xét nghiệm, đảm bảo thuận lợi, nhanh chóng nhất cho người dân, hoàn thành việc xét nghiệm cho các đối tượng là CBCCVC-NLĐ của các cơ quan, đơn vị trong ngày 5/5.

 

Các cơ sở y tế chủ động sẵn sàng, đầy đủ lực lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men, vật tư, sinh phẩm xét nghiệm diện rộng theo phương châm “3 trước”, “4 tại chỗ” đảm bảo đáp ứng yêu cầu trong mọi tình huống. Việc đề xuất, thẩm định, cho ý kiến phải được thực hiện đúng quy trình, quy định, bảo đảm làm nhanh, làm đúng, làm hiệu quả.

 

Người dân lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

 

 

 

 

 

- http://baoquangninh.com.vn/dichbenhncov/202105/quang-ninh-xet-nghiem-covid-19-tu-nguyen-cho-tren-2000-nguoi-dan-2531728/


Tổng số người đã xem bản tin này: 220

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông