Đang online:

812

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Cứu sống bệnh nhân có vết thương thấu tim

( 3/5/2021)


Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả, đơn vị vừa cứu sống một nam bệnh nhân bị đâm vào tim nhờ sự phối hợp liên viện cấp cứu nhanh chóng, chính xác, cũng như trình độ chuyên môn ngày càng cao của các y, bác sĩ tại Quảng Ninh.

 

Ca phẫu thuật tim hở tại Bệnh viện Đa khoa

Phẫu thuật cứu sống bệnh nhân bị đâm vào tim tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả.

 

Đêm ngày 3/3, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả tiếp nhận bệnh nhân H.V.D (44 tuổi, trú tại phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả) trong tình trạng kích thích vật vã, mạch nhanh nhỏ khó bắt, huyết áp tụt, có vết thương vùng ngực chảy máu nhiều.

 

Đây là ca bệnh rất nặng, có nguy cơ tử vong nhanh nếu không được cấp cứu kịp thời. Mặc dù trong đêm nhưng ngay lập tức Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả đã kích hoạt báo động đỏ huy động tối đa nhân lực, các phương tiện cấp cứu, máu, thuốc men..., tập trung cấp cứu, hồi sức tích cực và làm các xét nghiệm cấp cứu. Đồng thời, các bác sĩ tiến hành hội chẩn liên viện khẩn cấp với các bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

 

Bệnh nhân đã được chẩn đoán sốc trụy tim mạch do vết thương thấu tim. Trong thời gian chờ sự hỗ trợ từ các chuyên gia của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả đã hồi sức tích cực và chuẩn bị sẵn sàng phòng mổ tim cho bệnh nhân.

 

bác sĩ Phạm Việt Hùng, Trưởng khoa Ngoại, trưởng kíp phẫu thuật Tim hở, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã kịp thời có mặt tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả

Bác sĩ Phạm Việt Hùng (bên phải), Trưởng khoa Ngoại, trưởng kíp phẫu thuật Tim hở, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, phối hợp với các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả phẫu thuật kịp thời cho người bệnh

 

Chỉ sau 30 phút, kíp phẫu thuật của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh do bác sĩ Phạm Việt Hùng, Trưởng khoa Ngoại, Trưởng kíp phẫu thuật Tim hở, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đã kịp thời có mặt tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả phối hợp với kíp phẫu thuật Ngoại khoa, Gây mê hồi sức, Hồi sức cấp cứu, Huyết học truyền máu cùng nhiều cán bộ y tế khác của Bệnh viện để tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân.

 

Sau 90 phút phẫu thuật khẩn trương và truyền 2 lít máu trong mổ, các y, bác sĩ đã phẫu thuật thành công cho người bệnh. Tim của người bệnh đã đập đều, huyết áp ổn định, máu được cầm và được chuyển ra hậu phẫu trong niềm vui của các y bác sĩ và gia đình bệnh nhân.

 

Sau mổ ngày thứ nhất, bệnh nhân hiện hồi phục tốt, tỉnh táo, đã được rút ống thở, các chỉ số tim mạch và xét nghiệm trong giới hạn bình thường.

 

Sau mổ ngày thứ nhất, bệnh nhân hiện hồi phục tốt, tỉnh táo, đã được rút ống thở, các chỉ số tim mạch và xét nghiệm trong giới hạn bình thường.

Sau mổ ngày thứ nhất, bệnh nhân hiện hồi phục tốt, tỉnh táo, đã được rút ống thở, các chỉ số tim mạch và xét nghiệm trong giới hạn bình thường

 

Ca phẫu thuật thành công là kết quả của sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời giữa Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trong suốt quá trình cấp cứu, hội chẩn liên viện và phẫu thuật cho người bệnh. Đây cũng là minh chứng cho hiệu quả của chiến lược sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao dùng chung của ngành y tế Quảng Ninh.

 

Dù ở đâu thì mọi người bệnh cũng đều được cấp cứu và điều trị nhanh chóng trong điều kiện tốt nhất với chất lượng chuyên môn tốt nhất, đúng với mục tiêu "Tất cả vì người bệnh" của ngành Y tế.

 

 

 

- http://baoquangninh.com.vn/xa-hoi/202103/cuu-song-benh-nhan-co-vet-thuong-thau-tim-2523516/


Tổng số người đã xem bản tin này: 242

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông