Đang online:

497

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Khám, cấp cứu cho trên 5.300 lượt bệnh nhân trong đợt nghỉ Tết Tân Sửu

( 2/18/2021)


Theo báo cáo của Sở Y tế, trong đợt nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, các đơn vị y tế trong toàn tỉnh đã khám, cấp cứu cho trên 5.300 lượt bệnh nhân, trong đó khám, cấp cứu cho trên 270 trường hợp bị tai nạn giao thông, 4 trường hợp tại nạn do pháo nổ, hơn 400 trường hợp tai nạn sinh hoạt, đánh nhau, còn lại là các trường hợp khác. Tổng số bệnh nhân nhập viện điều trị nội trú trên 2.600 lượt. Không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm.

 

Điều trị cho người bệnh tại Khoa Hồi sức khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bãi Cháy.

Điều trị cho người bệnh tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bãi Cháy.

 

Các đơn vị y tế duy trì thực hiện nghiêm túc công tác thường trực Tết 24/24 giờ tất cả các ngày theo 4 cấp (trực lãnh đạo, lâm sàng, cận lâm sàng, hành chính bảo vệ); tiếp nhận, giải quyết kịp thời các ca cấp cứu vào mọi thời điểm; duy trì trực đường dây nóng đảm bảo thông suốt theo quy định; kiện toàn các đội cấp cứu lưu động và xây dựng phương án thu dung cấp cứu, điều trị bệnh nhân để sẵn sàng đáp ứng trong các tình huống khẩn cấp như thảm họa, dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm, tai nạn giao thông...

 

Đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19, Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh gấp rút triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm truy vết thần tốc, triệt để người tiếp xúc; đồng thời tăng cường năng lực và mở rộng phạm vi xét nghiệm sàng lọc đối tượng tiếp xúc, người có dấu hiệu ho, sốt, khó thở...; nâng cao năng lực thu dung, điều trị cách ly đối với các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2.

 

Theo nhận định của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tỉnh Quảng Ninh đã kiểm soát tốt dịch bệnh, trong đó, ổ dịch tại Vân Đồn gần như không còn nguy cơ lây lan trong cộng đồng, các địa bàn khác đã cơ bản được kiểm soát.

 

Khám chữa bệnh cho người dân tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

Khám chữa bệnh cho người dân tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

 

Ngành Y tế tiếp tục duy trì các Đội đáp ứng nhanh với dịch bệnh và các sự kiện y tế công cộng, duy trì tổ chức trực phòng chống dịch 24/24 giờ trong các ngày nghỉ Tết; dự trữ đầy đủ phương tiện, vật tư, hóa chất phòng, chống dịch; kiểm soát 100% người nhập cảnh vào Quảng Ninh... Tiếp tục thực hiện các chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là truy vết đối với những người về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

 

Các bệnh viện hiện đang theo dõi, cách ly, điều trị cho 2.388 người, trong đó số ca dương tính SARS-CoV-2 đã điều trị ổn định và ra viện là 7 ca (hiện đang tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại nhà); hiện có 51 ca dương tính với SARS-CoV-2 đang điều trị trên địa bàn tỉnh gồm: Bệnh viện số 2: 27 ca; Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: 23 ca; Bệnh viện Sản Nhi: 1 ca.

 

Điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện số 2.

Điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện số 2.

 

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, 6 đơn vị y tế (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, các bệnh viện: Đa khoa tỉnh, Bãi Cháy, Sản Nhi, Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí và Đa khoa quốc tế Vinmec Hạ Long) đã và đang triển khai xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

 

Trong đó, các Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bãi Cháy, Sản Nhi, Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí và Đa khoa quốc tế Vinmec Hạ Long đã thực hiện dịch vụ xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 để đáp ứng nhu cầu của người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

 

 

 

Nguyễn Hoa - http://baoquangninh.com.vn/xa-hoi/202102/kham-cap-cuu-cho-tren-5300-luot-benh-nhan-trong-dot-nghi-tet-tan-suu-2521481/


Tổng số người đã xem bản tin này: 190

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông