Đang online:

329

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Tết đặc biệt của những chiến sĩ khoác áo trắng

( 2/12/2021)


Đối với những người đã chọn theo nghề y, phần lớn các bác sĩ, y tá đều đã từng đón Tết tại bệnh viện, sẵn sàng làm nhiệm vụ cấp cứu, chăm sóc bệnh nhân. Tuy nhiên Tết Tân Sửu năm nay vẫn là một cái Tết vô cùng đặc biệt, nhất là những nhân viên y tế đang ở trong khu cách ly đặc biệt, điều trị cho những bệnh nhân mắc Covid-19. Vì nhiệm vụ, Tết này hơn 3.500 nhân viên y tế trong toàn tỉnh phải đón một cái Tết xa nhà.

 

Các đồng nghiệp ở Bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí mang mùa xuân vào khu cách ly đặc biệt cho những đô

Các đồng nghiệp ở Bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí mang mùa xuân vào khu cách ly đặc biệt cho những nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ.

 

Những lá thư của các bệnh nhân đang điều trị gửi vào cho các y, bác sĩ trong khu cách ly đã tiếp thêm sức mạnh cho các chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch.

Những lá thư của các bệnh nhân đang điều trị gửi vào cho các y, bác sĩ trong khu cách ly đã tiếp thêm sức mạnh cho các chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch.

 

Lãnh đạo Bệnh viện động viên tinh thần nhân viên y tế làm nhiệm vụ chăm sóc người bệnh nghi ngờ

Lãnh đạo Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí động viên tinh thần nhân viên y tế làm nhiệm vụ chăm sóc tại khu cách ly đặc biệt.

 

Tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển, các y bác sĩ đang làm nhiệm vụ được chuẩn bị cành đào, bánh chưng xanh, chút hoa quả, bánh kẹo, cây giò lụa, con gà luộc… cho đêm tất niên, chào đón năm mới. Cùng với đó là những lá thư, tấm thiệp nhỏ bé với những lời động viên, chia sẻ được đồng nghiệp, người nhà bệnh nhân trao tận tay cho các chiến sĩ tuyến đầu của bệnh viện. 

 

Bác sĩ Hà Văn Hiền đang điều trị bệnh nhân trong khu cách ly đặc biệt Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, chia sẻ: Chúng tôi hiểu rằng, dù ở trong hoàn cảnh nào, chúng tôi luôn phải ở bên cạnh người bệnh và phải hoàn thành tốt nhiệm vụ này để mọi người có một cái Tết yên bình. Hầu như ngày nào chúng tôi cũng nhận được tin nhắn hỏi thăm tình hình của gia đình, bạn bè và mong muốn được vào hỗ trợ của các đồng nghiệp. Vì vậy, dù xa gia đình, đón giao thừa trong phòng bệnh, nhưng chúng tôi vẫn thấy rất vui và ấm lòng trước tình cảm của đồng nghiệp và bệnh nhân dành cho mình.

 

Những cành đào nhỏ

Những cành đào nhỏ được trang trí tại khu cách ly của Bệnh viện dã chiến số 2.

 

Bên trong Bệnh viện số 2 (phường Hà Khánh, TP Hạ Long), nơi đang có gần 30 bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị, cùng hơn 240 trường hợp F1 theo dõi sức khỏe, không khí càng trở nên tất bật hơn trong ngày 30 Tết. Những thùng bánh kẹo, bánh chưng, cành đào, chậu quất gửi từ bên ngoài nhanh chóng được Tổ công tác xã hội của Bệnh viện tiến hành trang trí cho khu cách ly.

 

Những bác sĩ, y tá khác sau khi thăm, khám điều trị cho bệnh nhân cũng tất bật lau dọn các phòng nghiệp vụ, bày biện bánh kẹo để chuẩn bị đón giao thừa. Sau các cuộc họp, hội chẩn điều trị cho người bệnh, các y, bác sĩ còn tiếp sức, động viên, truyền lửa cho nhau bằng những bài hát, câu chuyện vui. Một số người cũng đã lên mạng xem bác sĩ nào hợp tuổi để còn ưu tiên “xông đất” cho đêm giao thừa với mong muốn năm mới nhanh chóng đuổi được Covid-19.

 

Các đơn vị đạt vị trí quán quân, nhì, ba trên bảng xếp hạng

Niềm vui và tinh thần của các y, bác sĩ ở Bệnh viện dã chiến số 2 trong buổi chiều cuối năm.

 

Còn đối với những cán bộ, nhân viên ở Trung tâm Y tế TX Đông Triều đang làm nhiệm vụ tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên (phường Kim Sơn, TX Đông Triều), giao thừa năm nay chắc chắn là một kỷ niệm không thể nào quên trong cuộc đời mỗi người. Với số người nhiễm Covid-19 nhiều nhất trong tỉnh, Trung tâm Giáo dục thường xuyên của thị xã đã được bố trí thành một khu cách ly tập trung. Đây cũng là nơi đại gia đình gồm 256 trường hợp F1 và F2 trên địa bàn thị xã cùng 10 nhân viên y tế của thị xã cùng nhau đón giao thừa. Chị Nguyễn Thị Hiền, một trong số những điều dưỡng đang làm nhiệm vụ tại đây tâm sự:  Bằng nhiệt huyết và niềm yêu nghề, chúng tôi sẽ vượt qua mọi khó khăn. Bởi lẽ chỉ khi chiến thắng được dịch bệnh, chúng ta mới có thêm nhiều mùa xuân tươi đẹp khác. Vả lại, đón tết cùng đồng nghiệp và người bệnh trong khu cách ly cũng giúp cho chúng tôi cảm nhận thêm rất nhiều tình cảm ấm áp khác.

 

Tại

Gác lại những niềm vui sum họp gia đình trong những ngày Tết, hàng trăm nhân viên y tế trên địa bàn tỉnh vẫn miệt mài làm việc trong các khu cách ly, nhằm mang đến cho tất cả mọi người một mùa xuân ấm áp, an lành.

 

 

- http://baoquangninh.com.vn/xa-hoi/202102/tet-dac-biet-cua-nhung-chien-si-khoac-ao-trang-2520987/


Tổng số người đã xem bản tin này: 227

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông