Đang online:

615

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Quảng Ninh phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021

( 4/20/2021)


Sáng ngày 20/4, tại thành phố Hạ Long, Ban chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh đã tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021. Đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế, Trưởng cơ quan thường trực Ban chỉ đạo chủ trì lễ phát động.

 

Tham dự lễ phát động có đại diện các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm tỉnh và các địa phương; các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; cùng đông đảo các tổ chức, đoàn thể, nhân dân trên địa bàn thành phố Hạ Long. 

 

Ký cam kết Tháng hành động vì An toàn thực phẩm

 

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm nay với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới” được triển khai từ ngày 15/4 đến 15/5 trên phạm vi toàn tỉnh, với 3 mục tiêu cơ bản là: Tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc thực thi pháp luật về ATTP; Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm. Tăng cường giám sát hậu kiểm tại các tỉnh/thành phố trọng điểm, các địa phương có đường biên giới cửa khẩu nhằm giảm thiểu ngộ độc thực phẩm; Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

 

Quang cảnh diễu hành tuyên truyền Tháng hành động về ATTP

 

Tháng hành động vì ATTP phải tạo được bước chuyển biến tích cực trong việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ sở sản xuất kinh doanh và quảng cáo thực phẩm, người tiêu dùng thực phẩm nhằm đảm bảo ATTP cùng với các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, đây cũng là cơ hội tạo điểm nhấn trong năm, phát động một “Chiến dịch truyền thông thay đổi hành vi về ATTP” cùng với 3 đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh và trên 200 đoàn thanh kiểm tra liên ngành, chuyên ngành từ cấp tỉnh đến cấp huyện, cấp xã đồng loạt ra quân, kiểm tra tất cả các cơ sở sản xuất, vận chuyển kinh doanh buôn bán thực phẩm và kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh, kiên quyết xử lý, xử phạt nghiêm khắc đối với tổ chức, cá nhân vi phạm về ATTP, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, nhằm chủ động phòng tránh ngộ độc thực phẩm và bệnh dịch truyền qua thực phẩm đối với người dân và du khách đến với Quảng Ninh.

 

Tại lễ phát động, đại diện 10 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đã ký cam kết với cơ quan chức năng thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Ngay sau lễ phát động, là diễu hành tuyên truyền ATTP trên tuyến đường chính của thành phố Hạ Long.

 

 

 

Ngọc Phượng, Mạnh Hùng (CDC Quảng Ninh) -


Tổng số người đã xem bản tin này: 64

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông