Đang online:

766

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Sở Y tế Quảng Ninh: Tập huấn quản lý chất lượng bệnh viện và An toàn người bệnh

( 7/13/2020)


Ngày 13/7/2020 tại TP. Hạ Long, Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức lớp tập huấn về quản lý chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh cho 50 học viên là lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác quản lý chất lượng tại các đơn vị Khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh. Lớp tập huấn do các chuyên gia đến từ Trung tâm nghiên cứu cải tiến y tế (CHIR) trực tiếp truyền đạt và chia sẻ kinh nghiệm. Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh dự và khai mạc lớp tập huấn.

 

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: Trong những năm qua, với 20 đơn vị khám chữa bệnh công lập trực thuộc ngành Y tế Quảng Ninh đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Tuy nhiên vẫn còn nhiều thách thức trong công tác quản lý chất lượng và an toàn người bệnh. Việc tuân thủ thực hiện Quyết định số 6858 của Bộ Y tế về 83 tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện có vai trò quan trọng góp phần tạo môi trường tốt nhất cho bác sĩ và nhân viên y tế an tâm chữa trị cho người bệnh. Đồng chí nhấn mạnh: Quản lý chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh là quá trình lâu dài đòi hỏi mỗi cán bộ y tế không ngừng học tập, nâng cao tay nghề và thái độ ứng xử với người bệnh. Đồng chí yêu cầu những cán bộ tham gia tập huấn cần nghiêm túc học tập, thẳng thắn nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện tại cơ sở để giảng viên cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm.

 

Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, PGĐ Sở Y tế phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

 

Tại lớp tập huấn, các giảng viên của Trung tâm nghiên cứu cải tiến y tế (CHIR) truyền đạt những nội dung về: Các khái niệm căn bản, công việc cụ thể, các lĩnh vực có thể can thiệp để quản lý chất lượng; phương pháp để triển khai các hoạt động theo 6 mục tiêu an toàn quốc tế cho người bệnh; các bước xây dựng và triển khai một quy trình chuẩn; xây dựng hệ thống quản lý sự cố tại bệnh viện; ứng dụng công nghệ thông tin (sử dụng công nghệ PDCA) vào hoạt động quản lý chất lượng tại các đơn vị y tế,…

 

Tương tác giữa giảng viên và học viên tham dự lớp tập huấn.

 

Thông qua lớp tập huấn, học viên được chia sẻ, cung cấp kiến thức liên quan đến hoạt động quản lý chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh tại cơ sở tạo tiền đề hướng tới hoàn thiện chất lượng khám chữa bệnh, nâng cao chỉ số hài lòng của người bệnh cũng như sự phát triển toàn diện cả về chất và lượng của ngành Y tế Quảng Ninh.

 

Giảng viên trao tặng những món quà cho học viên tham dự tập huấn.

 

Lớp tập huấn dự kiến diễn ra trong 02 ngày từ ngày 13 đến ngày 14/7/2020 tại TP. Hạ Long.

 
 
 
 

Mạnh Hùng, Thanh Nga – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật -


Tổng số người đã xem bản tin này: 143

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông