Đang online:

395

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Bệnh viện Phổi Quảng Ninh hoạt động bình thường trở lại

( 6/4/2020)


Sau gần 2 tháng dừng tiếp nhận bệnh nhân do cách ly y tế vì dịch Covid-19, Bệnh viện Phổi Quảng Ninh đã chính thức được Sở Y tế cho phép hoạt động khám chữa bệnh (KCB) trở lại. Việc trở lại hoạt động KCB song song với duy trì sàng lọc dịch bệnh, nhằm đảm bảo sự an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

 

Đo thân nhiệt sàng lọc sức khỏe ngay tại cổng Bệnh viện Phổi Quảng Ninh.

Đo thân nhiệt sàng lọc sức khỏe ngay tại cổng Bệnh viện Phổi Quảng Ninh.

 

Theo đó, từ ngày 18/5, Bệnh viện Phổi Quảng Ninh thực hiện tiếp nhận người bệnh từ cộng đồng và từ cơ sở KCB khác chuyển đến; khôi phục hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

 

Để đảm bảo an toàn nhất cho người bệnh và nhân viên y tế, Bệnh viện Phổi Quảng Ninh thực hiện phân luồng, sàng lọc, phân loại cách ly những trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19, không để lây nhiễm chéo trong môi trường bệnh viện.

 

Ngay tại cổng, bệnh viện bố trí bàn sàng lọc, có 1 bác sĩ và 1 điều dưỡng trực 24/24h hằng ngày để đo thân nhiệt, khai báo y tế, khai báo yếu tố nguy cơ dịch tễ, phân luồng trước khi người bệnh vào trong khu vực KCB.

 

Từ giữa tháng 3/2020, để ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh Covid-19 lây lan tại Bệnh viện Phổi Quảng Ninh, Sở Y tế đã quyết định tạm dừng việc tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến, bệnh nhân mới đến khám, chữa bệnh tại đây do Bệnh viện này cũng là nơi đặt Bệnh viện dã chiến số 2 của tỉnh Quảng Ninh, chuyên thu dung, cách ly, điều trị bệnh nhân nghi ngờ hoặc mắc Covid-19.

 

Ngay khi biết thông tin bệnh viện hoạt động trở lại, bà Đỗ Thị Nam (phường Hòa Lạc, TP Móng Cái) đã đến khám bệnh. Bà Nam, cho biết: Tôi có tiền sử bệnh phổi, thường tái khám kiểm tra sức khỏe hằng năm. Nhưng năm nay do dịch Covid-19, nên đến bây giờ mới đến khám bệnh tại bệnh viện phổi. Khi đến đây, thấy mọi công tác đảm bảo an toàn cho người bệnh đều được thực hiện nghiêm túc, do đó, tôi rất yên tâm.

 

Bác sĩ Nguyễn Thị Yến, phòng Quản lý chất lượng, Bệnh viện Phổi Quảng Ninh thực hiện nhiệm vụ tại bàn sàng lọc, cho biết: Ngay khi trở lại hoạt động, chúng tôi thực hiện nghiêm túc kiểm tra sàng lọc người ra vào bệnh viện, nhằm sớm phát hiện và xử lý kịp thời những trường hợp bất thường. Đối với trường hợp có yếu tố dịch tễ, chúng tôi đã có phương tiện chuyển họ vào Bệnh viện số 2 ngay lập tức.

 

Khám nội soi họng cho người bệnh. Khám nội soi họng cho người bệnh.

Khám nội soi họng cho người bệnh. 

 

Tại khoa khám bệnh, người bệnh đến khám sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trong quá trình thăm khám. Bệnh nhân ngoại trú được bố trí làm xét nghiệm cũng như thủ thuật tại phòng riêng, tách biệt với phòng dành cho bệnh nhân nội trú để tránh lây nhiễm chéo.

 

Còn tại các khoa điều trị, bệnh nhân được bố trí giãn cách hợp lý, phòng bệnh thường xuyên được vệ sinh bằng dung dịch diệt khuẩn.

 

Ông Vũ Đình Nghĩa (TX Quảng Yên) đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Phổi Quảng Ninh, chia sẻ: Thời điểm bệnh viện thực hiện cách ly y tế, tôi không đến viện được. Khi bệnh viện được phép hoạt động trở lại, được đến bệnh viện điều trị tôi thấy rất mừng và yên tâm.

 

Tại các khoa điều trị, bệnh nhân được bố trí giãn cách hợp lý, phòng bệnh thường xuyên được vệ sinh bằng cách dung dịch diệt khuẩn.

Tại các khoa điều trị, bệnh nhân được bố trí giãn cách hợp lý, phòng bệnh thường xuyên được vệ sinh bằng cách dung dịch diệt khuẩn.

 

Song song với công tác KCB, bệnh viện cũng chủ động các phương án về nhân lực để chi viện cho Bệnh viện số 2 khi cần. Bệnh viện số 2 hiện tiếp tục được duy trì tại toà nhà B của Bệnh viện Phổi Quảng Ninh với nhiệm vụ thu dung, cách ly, điều trị các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc Covid-19.

 

Bác sĩ Trần Văn Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Quảng Ninh, cho biết: Chúng tôi hiện bố trí 70% nhân viên làm việc luân phiên, theo vị trí việc làm. Tùy theo tình hình số lượng, mức độ, tính chất của bệnh nhân, tại từng thời điểm bệnh viện sẽ điều phối nhân lực phục vụ, chăm sóc, điều trị người bệnh. Đồng thời, chúng tôi cũng bố trí nhân lực sẵn sàng chi viện cho Bệnh viện số 2 hoặc thực hiện nhiệm vụ KCB nếu ghi nhận bệnh nhân mắc Covid-19 phải cách ly, điều trị.

 

Người dân đến khám bệnh được hướng dẫn sát khuẩn tay.

Người dân đến khám bệnh được yêu cầu đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.

 

Với việc chủ động triển khai các biện pháp phòng dịch, phòng lây nhiễm chéo, Bệnh viện Phổi Quảng Ninh hoạt động trở lại, góp phần giảm tải cho các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, cũng như giúp người bệnh được tiếp cận điều trị chuyên sâu các bệnh về đường hô hấp.

 

 

Nguyễn Hoa - http://baoquangninh.com.vn/xa-hoi/202006/benh-vien-phoi-quang-ninh-hoat-dong-binh-thuong-tro-lai-2486274/


Tổng số người đã xem bản tin này: 519

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông