Đang online:

593

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Bệnh viện Phổi Quảng Ninh khám, chữa bệnh trở lại

( 5/20/2020)


Theo thông báo của Bệnh viện Phổi Quảng Ninh, từ ngày 18/5, Bệnh viện thực hiện khám, chữa bệnh trở lại đối với các bệnh nhân.

 

Bệnh viện Phổi phân luồng

Bệnh viện Phổi Quảng Ninh sàng lọc, phân luồng trước khi vào khám, chữa bệnh tại đơn vị.

 Ảnh do Bệnh viện cung cấp.

 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bãi Cháy, Việt Nam -Thụy Điển Uông Bí, các trung tâm y tế tuyến huyện có thể thực hiện chuyển bệnh nhân lao, phổi đến khám, điều trị tại Bệnh viện Phổi Quảng Ninh.

 

Các phòng y tế, trạm y tế xã, phường, thị trấn thông báo cho người dân trên địa bàn có mắc bệnh lao, phổi, hen phế quản... có thể đến bệnh viện khám, chữa bệnh thông thường, định kỳ trở lại.

 

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bệnh viện Phổi Quảng Ninh thực hiện phân luồng, sàng lọc, phân loại cách ly những người nghi ngờ mắc Covid-19 ngay tại cổng Bệnh viện. Đối với bệnh nhân mắc lao, phổi có nghi ngờ mắc Covid-19 chuyển đến Bệnh viện Phổi, các đơn vị chuyển đến liên hệ trước với Khoa Khám bệnh để thực hiện cách ly, khám bệnh theo quy định.

 

Theo ông Nguyễn Tiến Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh, cho biết: Bệnh viện số 2 vẫn tiếp tục được duy trì tại toà nhà B của Bệnh viện Phổi Quảng Ninh. Ngay từ cổng, Bệnh viện đã thực hiện phân luồng, sàng lọc, phân loại cách ly những người nghi ngờ mắc Covid-19, không để lây nhiễm chéo trong môi trường Bệnh viện. Các y, bác sĩ làm việc tại đây tiếp tục làm nhiệm vụ thu dung, cách ly, điều trị các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19; đang theo dõi ca tái nhiễm Covid-19 đối với bệnh nhân số 149 (hiện đã 3 lần xét nghiệm có kết quả âm tính) và điều trị cho bệnh nhân số 312 từ Nga trở về nước mắc Covid-19 từ ngày 14/5.

 

Trước đó, bệnh nhân số 52 đã được chuyển Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để tiếp tục điều trị.

 

 

 

Nguyễn Hoa - http://baoquangninh.com.vn/xa-hoi/202005/benh-vien-phoi-quang-ninh-kham-chua-benh-tro-lai-2483912


Tổng số người đã xem bản tin này: 332

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông