Đang online:

815

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Hội nghị trực tuyến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong cơ sở giáo dục

( 4/30/2020)


Ngày 29/4, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến tới các điểm cầu phòng giáo dục trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nhằm hướng dẫn, triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 chuẩn bị cho học sinh đi học. Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó giám đốc Sở Y tế cùng đồng chí Châu Hoài Thu, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đồng chủ trì Hội nghị.

 

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội  nghị 2

 

Tại hội nghị, các đại biểu tại các điểm cầu đã được cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hướng dẫn triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục như: hướng dẫn công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại trường học; vệ sinh  cá nhân, theo dõi sức khỏe hàng ngày tại trường học và các nội dung đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại trường học.

 

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu trung tâm

 

Ngoài ra, các đại biểu tham dự Hội nghị đã trao đổi, thảo luận những vấn đề khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp trong công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục.

 

Phát biểu kết luận Hôi nghị, Đồng chí Châu Hoài Thu, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các phòng giáo dục, cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, Tỉnh. Triển khai tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng, chống dịch Covid-19 đến cán bộ, giáo viên và các em học sinh, không tổ chức các hoạt động đông người. Rà soát các kế hoạch của Ban Chỉ đạo về phân công nhiệm vụ, trách nhiệm, có kiểm tra, đánh giá và quy trách nhiệm. Các nhà trường giữ mối liên hệ chặt chẽ đối với các đơn vị y tế, xử lý kịp thời các tình huống khi dịch bệnh xảy ra. Phối hợp chặt chẽ với phụ huynh trong công tác phòng, chống dịch. Học sinh thực hiện việc dãn cách trước, trong và sau giờ học. Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế sẽ tiếp tục ban hành các văn bản hướng dẫn đến các trường học. Đối với cấp học mầm non độc lập tư thục, các phòng giáo dục cần thường xuyên kiểm tra, giám sát, nằm tình hình. Lấy việc thực hiện các tiêu chí phòng chống dịch thành tiêu chí thi đua trong từng lớp học, từng trường. Thực hiên nghiêm túc việc thông tin, báo cáo kịp thời khi phát hiện tình huống đột xuất.

 

 

 

Mạnh Hùng - Công Sơn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh -


Tổng số người đã xem bản tin này: 314

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông