Đang online:

429

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Tập đoàn Vingroup trao tặng ô tô cứu thương cho tỉnh Quảng Ninh

( 4/29/2020)


Ngày 28/4/2020, tại thành phố Hạ Long, Đại diện Tập đoàn Vingroup đã trao tặng xe ô tô cứu thương cho tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tới dự và trực tiếp nhận bàn giao xe. Tham dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo: TP Hạ Long, Sở Y tế, Sở Tài chính và đại diện lãnh đạo, cán bộ nhân viên Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.

 

Đại diện Tập đoàn Vingroup bàn giao xe cứu thương cho tỉnh Quảng Ninh

 

Theo đó, nhằm tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh phục vụ phòng, chống Covid-19, Tập đoàn Vingroup đã trao tặng cho tỉnh Quảng Ninh 01 chiếc xe ô tô cứu thương hiện đại. Khác với xe cứu thương thông thường, đây là xe áp lực âm chuyên dụng góp phần hạn chế tối đa vi rút, vi khuẩn phát tán ra môi trường. Xe được trang bị nhiều thiết bị hiện đại như một phòng cấp cứu hồi sức di dộng như: máy sốc điện, máy thở di động, máy hút dịch, các thiết bị sơ cứu chấn thương, bộ sơ cứu bỏng, đồng hồ đo huyết áp, cáng cứu thương đa năng,… Hệ thống tủ hộc trong xe được thiết kế thông minh đảm bảo chứa các loại thuốc và thiết bị cấp cứu đa dạng. Thiết kế xe đảm bảo an toàn cho lái xe, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong suốt hành trình chuyên chở cấp cứu.

 

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm quan nội thất trong xe

 

Phát biểu tại lễ bàn giao, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh đã gửi lời cảm ơn đến Tập đoàn Vingroup. Đồng chí nhấn mạnh: Hiện nay, trên Thế giới tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có những diễn biến hết sức phức tạp. Tại Việt Nam, trong đó có tỉnh Quảng Ninh đã bước đầu kiểm soát thành công tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, thời gian tới khi hết thực hiện giãn cách xã hội, Quảng Ninh sẽ đón các đối tác từ các nơi về làm việc, cho nên nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh là rất lớn. Chính vì vậy, việc trang bị những thiết bị đặc chủng phòng chống dịch, đặc biệt là xe cứu thương áp lực âm là hết sức cần thiết. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng khẳng định việc Tập đoàn Vingroup trao tặng xe cứu thương cho tỉnh là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện trách nhiệm của một đơn vị, doanh nghiệp chung tay với địa phương trong công tác phòng, chống dịch và Tỉnh sẽ sử dụng, khai thác triệt để tính năng, hiệu quả của xe chuyên dụng phục vụ công tác cấp cứu, khám chữa bệnh, phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

 

Ngọc Phượng, Minh Khánh (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật QN) -


Tổng số người đã xem bản tin này: 381

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông