Đang online:

414

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Quảng Ninh trang bị 3 xe cứu thương, phòng dịch tiêu chuẩn quốc tế cho ngành Y tế

( 4/3/2020)


Ngày 2/4, UBND tỉnh đã bàn giao 2 xe ô tô (2 xe cứu thương, 1 xe phòng dịch) tiêu chuẩn quốc tế cho ngành Y tế nhằm nâng cao chất lượng phục vụ công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tới dự và thực hiện bàn giao xe cho ngành y tế.

 

Thay mặt tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh bàn giao xe cho ngành Y tế Quảng Ninh.

 

2 xe ô tô cứu thương và xe phòng dịch đều đạt tiêu chuẩn quốc tế được tỉnh trang bị mới với tổng mức đầu tư 9.750 triệu đồng, gồm đầy đủ các trang thiết bị cần thiết và hiện đại phục vụ tiện lợi cho công tác cấp cứu người bệnh.

Xe cứu thương được trang bị đầy đủ hệ thống cáng đa tính năng, thiết bị sốc tim, thở oxy, monitor theo dõi, cùng nhiều thiết bị cấp cứu khác, đảm bảo điều kiện tối ưu trong phục vụ vận chuyển bệnh nhân, kể cả những bệnh nhân nặng. Xe có thiết kế khoang bệnh nhân áp lực âm, đảm bảo phòng chống lây nhiễm hiệu quả khi vận chuyển bệnh nhân Covid -19.

 

Bên trong xe cứu thương được trang bị đầy đủ hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại.

 

 

Xe phòng chống dịch có tủ vận chuyển bệnh phẩm an toàn và 2 máy phun xịt hóa chất hiện đại. Những phương tiện này sẽ được Sở Y tế đăng ký và điều động phục vụ ngay cho công tác khám chữa bệnh, trước mắt là phòng chống dịch Covid -19.

 


Xe phòng chống dịch có tủ vận chuyển bệnh phẩm an toàn và 2 máy phun xịt hóa chất đảm bảo tốt nhất cho công tác phòng dịch bệnh.

 

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao xe, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, việc đầu tư trang thiết bị phục vụ y tế và công tác phòng chống dịch bệnh là hết sức cần thiết trong mọi hoàn cảnh. Trong đó, cần tập trung chủ động vào việc đảm bảo nguồn nhân lực, đầu tư trang thiết bị máy móc cần thiết, hiện đại và cần được triển khai song song để có hiệu quả tốt nhất.


Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục xem xét, rà soát và chỉ đạo tích cực việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, y bác sỹ và đầu tư thêm cơ sở vật chất để có điều kiện tốt nhất phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân và phục vụ tốt nhất cho việc phòng chống dich bệnh Covid-19 trong giai đoạn hiện nay.

 

Hệ thống cáng đa tính năng, thiết bị sốc tim, thở oxy, monitor theo dõi, cùng nhiều thiết bị cấp cứu khác, đảm bảo điều kiện tối ưu trong phục vụ vận chuyển bệnh nhân, kể cả những bệnh nhân nặng.

 

Để đáp ứng cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là phòng chống dịch Covid -19, vừa qua, tỉnh Quảng Ninh cũng đã đầu tư hàng loạt trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác xét nghiệm, điều trị cho bệnh nhân. Sự quan tâm đầu tư kịp thời của tỉnh đã góp phần tích cực nâng cao năng lực phòng chống dịch Covid -19 của ngành y tế.

 


Y bác sỹ của ngành Y tế được giới thiệu và hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị được trang bị trên xe nhằm đảm bảo công tác cấp cứu người bệnh.

 

Bên trong xe cứu thương được trang bị đầy đủ hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

 

 

 

- https://quangninh.gov.vn


Tổng số người đã xem bản tin này: 318

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông