Đang online:

358

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Đẩy mạnh công tác giám sát, điều tra yếu tố dịch tễ đối với người đi về Quảng Ninh từ các vùng có yếu tố lây lan Covid-19 cao

( 4/2/2020)


Chiều ngày 30/3, Đoàn Công tác do đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Tiểu ban Giám sát của Tỉnh, Trưởng tiểu ban Giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Ngành Y tế đã đi kiểm tra hoạt động của các Chốt Kiểm soát liên ngành phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 

Hướng dẫn nhân dân vào khai báo Y tế khi di chuyển về từ các địa phương khác ngoài tỉnh Quảng Ninh

 

Trại Chốt Kiểm soát liên ngành tại Cầu Bạch Đằng trên cao tốc Hải Phòng - Quảng Ninh, đồng chí đã kiểm tra thực tế việc triển khai quy trình giám sát của các lực lượng tại Chốt. Theo đó, Tổ công tác tại đây đã nghiêm túc thực hiện việc kiểm soát, giám sát sức khỏe, hướng dẫ thực hiện khai báo y tế đối với người dân khi di chuyển từ vùng có yếu tố lây lan dịch bệnh, giám sát phương tiện tham gia vận chuyển khách công cộng đi và đến Quảng Ninh theo Văn bản số 1657/UBND-DL1 ngày 17/3/2020 của UBND tỉnh Quảng Ninh và hướng dẫn quy trình chuyên môn của Ngành Y tế nhằm đảm bảo cao nhất công tác phòng ngừa nguy cơ có người dân có yếu tố lây nhiễm Covid-19 cao khi đến Quảng Ninh. Đồng chí cũng động viên và nhắc nhở thực hiện thực thi nhiệm vụ bên cạnh việc nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao cần tuyệt đối tuân thủ các quy trình chuyên môn, đảm bảo tuyệt đối an toàn sức khỏe cho toàn lực lượng.

 

Tiến hành đo thân nhiệt cho nhân dân tại chốt kiểm dịch y tế Cầu Bạch Đằng

 

Trước đó, nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn Quảng Ninh lây lan ra cộng đồng, từ ngày 18/3/2020, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh, 5 địa phương là Đông Triều, Uông Bí, Quảng Yên, Hạ Long và Tiên Yên đã thành lập 10 chốt kiểm soát liên ngành đặt tại các cửa ngõ vào tỉnh; các địa phương cũng đã lập thêm các chốt tại các vị trí phù hợp để đảm bảo việc kiểm soát chặt chẽ người ra vào địa bàn. Sau 10 ngày triển khai, các chốt kiểm soát đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, đã có 111.328 phương tiện và 218.130 người, thực hiện khai báo y tế cho trên 9000 lượt người đi về từ các địa phương, vùng có yếu tố nguy cơ dịch bệnh cao; đã phát hiện 8 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh (có ho, sốt, khó thở và có yếu tố dịch tễ) để đưa ngay vào cơ sở y tế trên địa bàn cách ly theo dõi. Các kết quả này đã góp phần không nhỏ vào cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

 

Trên cơ sở nắm bắt thực tế, Đoàn Công tác sẽ tổng hợp tình hình, đề xuất với tỉnh tiếp tục có cấc giải pháp trong thời gian tới.

 

 

 

 

 

 

Minh Khánh- Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh -


Tổng số người đã xem bản tin này: 213

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông