Đang online:

101

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Chống dịch, giữ mục tiêu tăng trưởng: Hai nhiệm vụ trọng yếu

( 2/7/2020)


Phòng, chống dịch nCoV, cả nước đang vào cuộc bằng chiến dịch đồng bộ, quyết liệt để bảo vệ sức khỏe nhân dân, xác định chống dịch như chống giặc, tuyệt đối không chủ quan nhưng không bi quan, không hoang mang, dao động, giữ ổn định xã hội. Song hành với đó sẽ là quyết liệt các giải pháp tiếp tục thúc đẩy giữ vững phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Đó là những nhiệm vụ trọng tâm Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thực hiện.

 

Tính đến hết ngày 6/2 cả nước không có thêm ca mắc nCoV, toàn quốc có tất cả 10 ca dương tính với nCoV. Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chưa phát hiện ca bệnh dương tính với nCoV.Diễn biến của dịch bệnh nCoV theo dự báo của các cơ quan chuyên môn, do dịch bệnh nCoV còn phức tạp, kéo dài và chắc chắn sẽ có tác động đến việc phát triển kinh tế - xã hội, nhất là ở các lĩnh vực như dịch vụ, du lịch, thương mại... Chính vì vậy, kịch bản tăng trưởng của các địa phương sẽ phải được xây dựng theo lộ trình bám sát thực tiễn, dự báo được tình hình như kịch bản chống dịch nCoV. Theo định hướng của Chính phủ, phải tái cơ cấu sản xuất, tiêu dùng, tín dụng. Tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội theo kịch bản mới.

 

Chủ động tìm kiếm thị trường. Chỉ đạo mạnh mẽ để người dân, doanh nghiệp yên tâm sản xuất, kinh doanh phát triển, không ngành nào được dừng lại. Hệ thống hành chính cả nước, từ Trung ương đến địa phương tập trung cao độ thực hiện tốt các nhiệm vụ, các công việc đề ra, bám sát thực tiễn và các kịch bản tăng trưởng của từng ngành, từng lĩnh vưc theo quý và cả năm. Tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, tiếp tục tạo chuyển biến mạnh mẽ, nỗ lực phấn đấu từ đầu năm để thực hiện thành công toàn diện nhiệm vụ 2020.Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh nCoV, Quảng Ninh là một trong những địa phương sẽ chịu tác động lớn do dịch bệnh bởi các yếu tố về địa lý giáp với Trung Quốc - trung tâm của dịch bệnh, có hoạt động thương mại biên mậu lớn với Trung Quốc và hoạt động du lịch, dịch vụ đang là trọng tâm trong cơ cấu kinh tế của tỉnh. Tỉnh đã xác định năm 2020 việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu về tăng trưởng kinh tế của tỉnh sẽ khó khăn hơn nhiều so với dự kiến ban đầu, nhất là đối với ngành du lịch, dịch vụ... Khó khăn đã lường được nhưng với tinh thần quyết liệt và nỗ lực, Quảng Ninh sẽ không điều chỉnh giảm các chỉ tiêu, mục tiêu, đảm bảo thực hiện đúng theo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết HĐND tỉnh đã đề ra.Chống dịch như chống giặc, giữ vững đà tăng trưởng là nhiệm vụ trọng yếu, các sở, ngành, địa phương của tỉnh đã xây dựng những giải pháp cụ thể, những chương trình hành động cụ thể, có hiệu quả, có phương án bù đắp các chỉ tiêu dự kiến sẽ giảm trong năm nay với tinh thần cố gắng nhiều hơn so với những năm trước.Đặc biệt xây dựng các giải pháp vận hành để tận dụng tối đa dư địa phát triển của ngành, lĩnh vực ít chịu tác động từ dịch bệnh và có khả năng phục hồi tốt hơn để bù đắp cho sự tăng trưởng của ngành du lịch bị tác động mạnh do dịch bệnh như sản xuất than, công nghiệp chế biến chế tạo và ngành xây dựng. Để thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tỉnh tăng cường các giải pháp mạnh tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; tạo thuận lợi trong thành lập doanh nghiệp mới; đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư; tăng cường tiết kiệm chi thường xuyên. Đối với hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, thực hiện đúng theo chỉ đạo của Chính phủ; tiếp tục quan tâm, chú trọng công tác kiểm dịch tại khu vực cửa khẩu.Chống dịch tích cực, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh mạnh mẽ trong bối cảnh mới, Quảng Ninh khẳng định mục tiêu tăng trưởng năm 2020 sẽ không điều chỉnh thay đổi với mức tăng trưởng kinh tế GRDP phấn đấu đạt trên 12%, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn không thấp hơn 48.000 tỷ đồng.

 

 

 

 

- https://quangninh.gov.vn


Tổng số người đã xem bản tin này: 815

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông