Đang online:

448

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Quảng Ninh lần đầu tiên có bác sĩ là thành viên Liên đoàn Tim mạch Đông Nam Á

( 9/30/2019)


Liên đoàn Tim mạch Đông Nam Á (AFCC) vừa tổ chức Đại hội Tim mạch Đông Nam Á (AFCC) lần thứ 24 tại Jarkata, Indonesia. Đại hội Tim mạch học Đông Nam Á được tổ chức thường niên 2 năm/lần, với mục tiêu chung sức kiểm soát, làm giảm thiểu và điều trị các bệnh lý tim mạch trên toàn cầu.

 

bác sĩ Nguyễn Thị Thoa, Trưởng khoa Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Bác sĩ Nguyễn Thị Thoa, Trưởng Khoa Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, được kết nạp là thành viên của Liên đoàn Tim mạch Đông Nam Á. Ảnh do nhân vật cung cấp

 

Tham gia Đại hội, Việt Nam có 5 đại diện tiêu biểu được mời tham dự, gồm: Bác sĩ Nguyễn Thị Thoa (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh); bác sĩ Nguyễn Trọng Tuyển, Phạm Trường Sơn (Bệnh viện Trung ương Quân đội 108); bác Nguyễn Trọng Hiếu (Đại học Y Dược Thái Nguyên); bác sĩ Hoàng Việt Anh (Viện Tim mạch Quốc gia). Đây là những bác sĩ có nhiều cống hiến, đóng góp quan trọng trong công tác chuyên môn cũng như nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực tim mạch của cả nước được các giáo sư, chuyên gia đầu ngành ghi nhận và đánh giá cao.

 

Tại Đại hội, bác sĩ Nguyễn Thị Thoa, Trưởng Khoa Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đã được kết nạp là thành viên của Liên đoàn Tim mạch Đông Nam Á. Đây không chỉ là niềm vinh dự của cá nhân bác sĩ Nguyễn Thị Thoa và Bệnh viện Đa khoa tỉnh, mà còn là sự hãnh diện của ngành Y tế Quảng Ninh khi có một đại diện tiêu biểu trở thành thành viên của một tổ chức y tế uy tín, tầm cỡ trong khu vực.

 

 

Bằng kinh nghiệm và trình độ chuyên môn vững vàng, chỉ trong 5 năm qua, bác sĩ Nguyễn Thị Thoa, Trưởng Khoa Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đã tham gia nhiều đề tài nghiên cứu KH&CN cấp tỉnh, ngành về can thiệp, phẫu thuật tim mạch, được ứng dụng trong thực tiễn, mang lại hiệu quả tốt cho người bệnh. Trong số đó phải kể đến đề tài nghiên cứu “Ứng dụng điều trị triệt đốt các rối loạn nhịp tim qua đường ống thông bằng sóng có năng lượng tần số radio (RF)” đoạt giải nhất Hội thi Sáng tạo KHKT tỉnh lần thứ VI và giải ba Hội thi Sáng tạo KHKT toàn quốc lần thứ 14, đồng thời được vinh danh trong Sách vàng sáng tạo Việt Nam 2018.

 

Bác sĩ Nguyễn Thị Thoa còn là Ủy viên Ban Chấp hành Hội tim mạch học Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Phân hội điện sinh lý và tạo nhịp tim Việt Nam. Bác sĩ đã có nhiều bài báo khoa học về tim mạch đăng trên các tạp chí chuyên ngành, tham gia nhiều hội nghị khoa học và tập huấn quốc tế tại Nhật Bản, Ấn Độ, Áo, Hàn Quốc…

 

Bác sĩ Nguyễn Thị Thoa là một trong 5 cá nhân tiêu biểu được UBND tỉnh Quảng Ninh trao tặng bằng khen về những thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ của ngành Y tế lần thứ III, giai đoạn 2012-2018.

 

 

Nguyễn Hoa - http://baoquangninh.com.vn


Tổng số người đã xem bản tin này: 912

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông