Đang online:

549

Hôm nay:

3,490

Tất cả:

4,271,238

Kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

( 6/29/2019)


Ngày 28/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập (1964-2019). 

 

55 năm qua, đội ngũ cán bộ, nhân viên Trung tâm không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Thiết bị, máy móc phục vụ hoạt động của Trung tâm cũng được đầu tư hiện đại, đáp ứng tốt yêu cầu công việc. Đến thời điểm này, Quảng Ninh là tỉnh duy nhất tự xét nghiệm chẩn đoán các bệnh cúm A (H5N1), Cúm A(H7N9); Mers-CoV, Ebola; bệnh tay chân miệng, Rubella, sốt xuất huyết… Trung tâm cũng đã triển khai kỹ thuật mới trên hệ thống máy giải trình tự gen, như: Tìm gen kháng thuốc, các đột biết gen trong một số bệnh mạn tính, tầm soát ung thư, chẩn đoán sớm một số bệnh trước sinh và một số bệnh rối loạn chuyển hóa sau sinh. 

 

Quảng Ninh đã khống chế thành công nhiều dịch bệnh trên địa bàn, như: Dịch thương hàn, dịch viêm não màng não, dịch tiêu chảy; hoàn thành các tiêu chí thanh toán bệnh phong trên phạm vi toàn tỉnh. Tỷ lệ lưu hành và tỷ lệ phát hiện ở mức thấp, từ năm 2003 đến 2014 không có bệnh nhân phong mới...

 

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh đã trao Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh được Bộ Y tế công nhận là 1 trong 10 đơn vị đầu tiên của toàn quốc đạt chuẩn quốc gia về Y tế dự phòng tuyến tỉnh. Nỗ lực của cán bộ, nhân viên Trung tâm đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân. Với những đóng góp đó, thời gian qua Trung tâm vinh dự nhận được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.

 

Lãnh đạo Sở Y tế tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh.

 

Tại lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh đã trao Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

 

Nguyễn Huế - Đức Phong - https://quangninh.gov.vn


Tổng số người đã xem bản tin này: 339

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông