Đang online:

295

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Cứu sống nam bệnh nhân bị cọc gỗ dài 1m xuyên thấu người

( 6/20/2019)


Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, bệnh viện đã tiếp nhận và cấp cứu thành công người bệnh N.V.T (50 tuổi, trú tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long) bị cọc gỗ dài 1m đâm xuyên thấu ngực bụng vô cùng nguy hiểm.

 

đang được điều trị tại bệnh viện.

Nqười bệnh đang được điều trị tại bệnh viện.

 

Ngày 17/6, người bệnh N.V.T được đưa vào viện trong tình trạng tỉnh, đau đớn với một cây cọc gỗ dài khoảng 1m xuyên qua người từ bụng ra sau lưng.

 

Theo lời kể của người bệnh, khi đang trèo cây không may trượt chân ngã trúng một cây cọc. Sau đó, nạn nhân được người dân xung quanh phát hiện đưa vào viện cấp cứu kịp thời.

 

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu và họp hội chẩn liên khoa khẩn cấp. Qua đánh giá, các bác sĩ thấy vết thương của bệnh nhân T. là vết thương thấu ngực bụng, tổn thương sâu, rất nguy hiểm cần xử trí càng nhanh càng tốt vì nguy cơ chảy máu trong cũng như suy hô hấp nguy kịch nên bệnh nhân lập tức chuyển thẳng phòng mổ cấp cứu xử trí tổn thương kịp thời.

 

Các bác sĩ đã gây mê và tiến hành cưa ngắn đoạn gỗ dài bên ngoài cơ thể và tiến hành mở bụng để đánh giá tổn thương phía trong. Qua đường mổ bụng thấy cây gỗ xuyên thành bụng trước, qua dạ dày, lá lách, cơ hoành lên ngực trái, đi qua thùy dưới phổi trái và đâm gãy hai xương sườn ra sau lưng.

 

Sau hơn 2 giờ phẫu thuật căng thẳng, ca mổ diễn ra thành công. Bệnh nhân hiện đã tỉnh táo, sức khoẻ có chuyển biến tích cực và đang được điều trị tại bệnh viện.

 

 

Nguyễn Hoa-Hà Trang (CTV) - http://www.baoquangninh.com.vn


Tổng số người đã xem bản tin này: 274

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông