Đang online:

276

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Hội nghị khoa học Phẫu thuật thần kinh miền Bắc lần thứ V và Hội nghị Điều dưỡng thần kinh

( 6/16/2019)


Trong hai ngày 14 và 15/6/2019, tại thành phố Hạ Long, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp với Bệnh viện Bãi Cháy và Bệnh viên Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị khoa học Phẫu thuật thần kinh miền Bắc lần thứ V và Hội nghị Điều dưỡng thần kinh lần thứ IV.

 

Tham dự hội nghị, có PGS.TS. Nguyễn Tiến Quyết - Phó chủ tịch Tổng hội  Y học Việt Nam, PGS.TS. Đồng Văn Hệ - Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật thần kinh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, các chuyên gia đầu ngành về phẫu thuật thần kinh và gần 500 cán bộ y tế trên toàn quốc. Về phía ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Trọng Diện – Giám đốc Sở Y tế đến dự, chúc mừng và phát biểu khai mạc hội nghị.

 

Đc Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc hội nghị

 

Hội nghị khoa học Phẫu thuật thần kinh miền Bắc lần thứ V với chủ đề “Tai biến và biến chứng trong phẫu thuật sọ não và phẫu thuật cột sống” và hội nghị Điều dưỡng thần kinh lần thứ IV với chủ đề “Những cải tiến mới trong chăm sóc bệnh nhân phẫu thuật thần kinh”. Tại hội nghị, các chuyên gia đầu ngành đã trình bày 71 báo cáo khoa học, nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực phẫu thuật và điều dưỡng thần kinh, các phương pháp điều trị mới tiên tiến, hiệu quả về phẫu thuật chấn thương sọ não, u não, các bệnh lý về mạch não, bệnh lý u tủy, hẹp ống sống, chấn thương cột sống, thoát vị đĩa đệm,...và các nghiên cứu về điều dưỡng: theo dõi chăm sóc bệnh nhân trước, sau phẫu thuật và hồi sức thần kinh, chăm sóc người bệnh phẫu thuật cột sống.

 

Đồng chí Giám đốc Sở tặng hoa chúc mừng Hội nghị

 

 Theo các chuyên gia, những kỹ thuật mới được nghiên cứu và triển khai thực hiện đã tạo bước tiến vượt bậc của ngành phẫu thuật thần kinh, nhiều ca bệnh khó đã được điều trị khỏi, mang lại hy vọng cho các bệnh nhân không may mắc các bệnh liên quan đến phẫu thuật thần kinh.

 

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu được chứng kiến và phân tích các ca phẫu thuật thần kinh truyền hình trực tiếp từ phòng mổ của Bệnh viện Bãi Cháy và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đến hội trường Khách sạn Mường Thanh Luxury Quảng Ninh nơi địa điểm diễn ra hội nghị.

 

Hội nghị khoa học Phẫu thuật và Điều dưỡng thần kinh được tổ chức hàng năm là cơ hội để các chuyên gia đầu ngành, các cán bộ y tế về lĩnh vực phẫu thuật và điều dưỡng thần kinh trao đổi kinh nghiệm, cập nhật những ứng dụng mới trong chẩn đoán, phẫu thuật, điều trị và chăm sóc hồi sức thần kinh. Từ đó, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, làm chủ các kỹ thuật hiện đại, chuyên sâu  của các đơn vị y tế  nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

Một số hình ảnh hội nghị:

 

Lãnh đạo Sở Y tế và các Bệnh viện trên địa bàn tỉnh tham gia Hội nghị

 

Bác sĩ GORE SATISHCHANDRA RAMAKANT - Chuyên gia Phẫu thuật thần kinh cột sống Ấn Độ , cùng ekip phẫu thuật của Bệnh viện Bãi Cháy  hội chẩn bệnh nhân trước phẫu thuật

 

Ca phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm do Bác sĩ Gore chuyên gia phẫu thuật thần kinh cột sống Ấn Độ cùng ekip Bệnh viện Bãi Cháy thực hiện được truyền hình trực tiếp đến Hội nghị

 

Gian hàng trưng bày các thiết bị phẫu thuật thần kinh hiện đại tại Hội nghị 

 

Hải Ninh – Mạnh Hùng TT Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh -


Tổng số người đã xem bản tin này: 218

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông