Đang online:

370

Hôm nay:

3,073

Tất cả:

3,567,591

Địa chỉ tin cậy điều trị ung thư

( 1/13/2019)


Từ năm 2013 đến nay, Bệnh viện Bãi Cháy đã chú trọng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh chuyên ngành ung bướu. Đặc biệt là Trung tâm Ung bướu được xây dựng, đi vào hoạt động đã trở thành địa chỉ khám, chữa bệnh và tầm soát ung thư uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

 

Để "cuộc chiến" trở nên nhẹ nhàng

 

Xạ trị ung thư tại Bệnh viện Bãi Cháy

Xạ trị ung thư tại Bệnh viện Bãi Cháy.

 

Ông Nguyễn Văn Th. (TP Hạ Long) là một trong những trường hợp được các bác sĩ tại Bệnh viện Bãi Cháy rất chú ý bởi đây là một bệnh nhân ung thư phổi di căn não vẫn sống khỏe mạnh sau 2 năm điều trị. Bác sĩ Đinh Hữu Thuấn, Trưởng Khoa Xạ trị và Y học hạt nhân, Bệnh viện Bãi Cháy, cho biết: Thời điểm bệnh nhân đến với chúng tôi, tình trạng lâm sàng rất xấu, bị ho ra máu, liệt nửa người, nói ngọng. Chúng tôi đã mời các chuyên gia y tế đầu ngành từ Bệnh viện K về khám, hội chẩn trực tiếp.

 

Tuy nhiên, hành trình để thuyết phục bệnh nhân và người nhà tin tưởng vào tay nghề bác sĩ tuyến dưới để điều trị ung thư là một việc không dễ dàng. Bác sĩ Thuấn cho biết thêm, Bệnh viện luôn tạo điều kiện để người bệnh được tư vấn, chẩn đoán ở tuyến trên, không cố giữ bệnh nhân.

 

Với trường hợp của người bệnh nhân Th., người nhà bệnh nhân đã đồng ý thực hiện kế hoạch điều trị ung thư của chúng tôi sau khi được giải thích, tư vấn. Bác sĩ Thuấn chia sẻ: Lúc đó chúng tôi đánh giá các phương pháp phẫu thuật, hóa trị là kém hiệu quả với người bệnh. Chỉ còn phương pháp xạ trị được ưu tiên sử dụng để điều trị ung thư phổi di căn não. Xạ trị là biện pháp sử dụng các tia năng lượng cao chiếu vào não để diệt tế bào ung thư. Từ đó có thể giúp giảm được kích thước của khối u cũng như giảm đau cho bệnh nhân. Sau 10 ngày xạ trị, điều trị tích cực theo phác đồ điều trị ung thư của các bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy, ông Th. đã dần hồi phục. Hằng tháng, ông Th. đều đến Bệnh viện khám lại và lấy thuốc định kỳ.

 

Người bệnh dược điều trị, chăm sóc giảm nhẹ ung thư tại bệnh viện

Người bệnh được điều trị, chăm sóc giảm nhẹ ung thư tại Bệnh viện Bãi Cháy.

 

“Tôi bị ung thư cổ tử cung giai đoạn 2. Sau khi được tư vấn, tôi đã quyết định điều trị tại Bệnh viện Bãi Cháy. Được chữa trị gần nhà, cơ sở sạch sẽ, rộng rãi, thầy thuốc chăm sóc chu đáo, chế độ bảo hiểm hưởng đầy đủ nên tâm lý của tôi thoải mái hơn nhiều”, bà Nguyễn Thị Ph. (huyện Tiên Yên) điều trị tại Khoa Xạ trị và Y học hạt nhân, Bệnh viện Bãi Cháy chia sẻ.

 

Đang điều trị tại Khoa Ung bướu 1, Bệnh viện Bãi Cháy, ông Nguyễn Văn B. (TX Quảng Yên) đã dần ổn định sức khỏe sau phẫu thuật ung thư dạ dày giai đoạn 2 và 7 lần truyền hóa chất. Ông B. cho biết: “Khi được bác sĩ kết luận ung thư dạ dày, phải phẫu thuật, gia đình tôi rất lo lắng. Nhưng khi được các bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy tư vấn cặn kẽ, tôi và gia đình thấy tin tưởng, quyết định điều trị ngay tại đây”.

 

Đây chỉ là 3 trong hàng nghìn bệnh nhân ung thư tại Quảng Ninh đang được tiếp cận điều trị đa mô thức ngay tại tuyến tỉnh. Nhờ đó, người bệnh có cơ hội sống khỏe mạnh, kéo dài thời gian sống cho mình. Với những trường hợp bệnh nhân ung thư nặng, Bệnh viện có thể điều trị giảm nhẹ để nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm đau, để những ngày tháng cuối đời của bệnh nhân thoải mái, dễ chịu hơn.

 

Nâng cao chất lượng điều trị

 

Các bác sĩ Khoa Xạ trị và Y học hạt nhân, Bệnh viện Bãi Cháy đang trao đổi về chuyên môn

Các bác sĩ Khoa Xạ trị và Y học hạt nhân, Bệnh viện Bãi Cháy, trao đổi về chuyên môn.

 

Bác sĩ Lê Ngọc Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy, cho biết: Điều trị ung thư là điều trị đa mô thức. Với điều kiện nhân lực, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng được đầu tư, đến nay, Bệnh viện đã làm chủ các kỹ thuật cơ bản nhất, nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh gồm cả phẫu thuật, hóa chất, xạ trị, chăm sóc giảm nhẹ. Ngoài ra, Bệnh viện thực hiện thường quy các kỹ thuật chẩn đoán như xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh để hỗ trợ điều trị ung thư rất hiệu quả.

 

 

Theo bác sĩ Đinh Hữu Thuấn, Trưởng Khoa Xạ trị và Y học hạt nhân, Bệnh viện Bãi Cháy thì hiện nay có khoảng 200 loại bệnh ung thư có thể tầm soát được thông qua việc khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần. Tùy vào từng loại bệnh, người bệnh sẽ được các y bác sĩ tư vấn tầm soát ở các chuyên khoa khác nhau.

 

 

Bên cạnh đó, Bệnh viện đã hoàn thiện, đưa vào sử dụng cơ sở hạ tầng của Trung tâm Ung bướu. Hiện tại, Bệnh viện đã thành lập 4 khoa về điều trị ung thư, gồm: Xạ trị ung thư và Y học hạt nhân; Ung bướu 1 (ống tiêu hóa, phụ khoa, tiết niệu...), Ung bướu 2 (Đầu, mặt, cổ, lồng ngực), Hồi sức tích cực ung bướu. Các khoa được bố trí 200 giường bệnh. Cùng với đó, Bệnh viện đã và đang cử nhiều kíp y, bác sĩ tham gia các lớp đào tạo tại bệnh viện trung ương về chuyên ngành ung bướu, điều trị ung thư. Đồng thời Bệnh viện được đầu tư những thiết bị y tế hiện đại, đảm bảo thực hiện tốt công tác khám, điều trị ung thư như máy gia tốc tuyến tính thế hệ mới, máy CT mô phỏng, máy SPECT chẩn đoán điều trị, máy PCR chẩn đoán ung thư sớm, đột biến gen và giải phẫu bệnh chuyên sâu...

 

 Bệnh viện thực hiện thường quy các kỹ thuật chẩn đoán như xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh để hỗ trợ điều trị ung thư rất hiệu quả

Nội soi dạ dày cho người bệnh tại Bệnh viện Bãi Cháy.

 

Nhờ vậy mà Bệnh viện Bãi Cháy đã ngày càng được người bệnh tin tưởng lựa chọn điều trị. Hiện nay, Bệnh viện thường xuyên khám, điều trị từ 150-200 người bệnh mỗi ngày. Người bệnh không phải chuyển tuyến trên điều trị như trước, nhất là người nghèo, vùng sâu, vùng xa của tỉnh được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương.

Nguyễn Hoa - http://www.baoquangninh.com.vn


Tổng số người đã xem bản tin này: 317

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 651A, đường Lê Thánh Tông - P. Bạch Đằng - TP. Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông