Đang online:

336

Hôm nay:

1,435

Tất cả:

3,565,953

Quảng Ninh tỷ lệ gửi dữ liệu khám, chữa bệnh BHYT theo ngày đạt 97,3%

( 12/27/2018)


Chiều ngày 26/12/2018, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác tin học hóa trong khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế (KCB BHYT) năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. PGS. TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế dự và chủ trì Hội nghị

 

 

Tham dự hội nghị, tại điểm cầu tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, PGĐ Sở Y tế, đồng chí Ngô Văn Chiến, PGĐ BHXH tỉnh; Lãnh đạo các Phòng chuyên môn, Văn phòng Sở Y tế và BHXH tỉnh; Lãnh đạo, các Phòng KHTH, Tài chính và Công nghệ thông tin của các đơn vị y tế trong tỉnh.

 

Qua báo cáo của BYT: Năm 2018, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý KCB và thanh toán BHYT đã đạt kết quả khá tích cực. Hầu hết các cơ sở KCB BHYT trên toàn quốc đã kết nối, liên thông dữ liệu KCB BHYT đến hệ thống của cơ quan BHXH để giám định tự động trên phần mềm. Tính đến 25/12/2018, cả nước có 12.449/12.790 cơ sở KCB kết nối liên thông dữ liệu, đạt 97,3%; bình quân, tỷ lệ hồ sơ gửi đúng ngày đạt 60,5%; một số tỉnh đạt cao như Hậu Giang 98,29%, Quảng Ninh 97,3%, Cao Bằng 96,64%,…

 

Bên cạnh đó, còn một số tồn tại, hạn chế như: Một số cơ sở KCB chưa quyết liệt thực hiện, dữ liệu gửi chưa đúng ngày, chưa chính xác; chưa xây dựng được quy trình trích, chuyển dữ liệu gắn với quy trình KCB… Nguyên nhân do người đứng đầu đơn vị chưa thực sự quan tâm, chưa thấy hết vai trò, vị trí, ý nghĩa của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý KCB và giám định, thanh toán chi phí KCB BHYT... Tại Hội nghị, đã có nhiều ý kiến trao đổi, tham luận của các đơn vị KCB tại các địa phương. Hội nghị cũng được nghe đại diện một số Cục, Vụ của Bộ Y tế và BHXH Việt Nam hướng dẫn một số văn bản, quy định mới có liên quan.

 

Kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong năm qua về công tác tin học hóa KCB BHYT trên toàn quốc. Yêu cầu trong thời gian tới, toàn ngành cần tập trung phổ biến, triển khai Nghị định 146/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế. Bộ tiếp tục làm tốt hơn việc xây dựng các văn bản quy phạm, văn bản hướng dẫn thực hiện, đảm bảo có hệ thống, có lộ trình, phù hợp với yêu cầu quản lý và thanh toán KCB BHYT; tăng cường phối hợp với Bộ, ngành liên quan và BHXH Việt Nam để hướng dẫn các nội dung về việc triển khai công tác tin học hóa KCB BHYT. Thứ trưởng đề nghị Sở Y tế, lãnh đạo các cơ sở khám, chữa bệnh cần quan tâm làm tốt hơn việc liên thông dữ liệu KCB lên cổng giám định BHXH; tăng cường phối hợp giữa các cơ sở KCB với nhau và với BHXH các địa phương để trao đổi, nắm bắt thông tin, có biện pháp kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, giúp việc giám định, thanh toán chi phí KCB BHYT được kịp thời, chính xác, đạt hiệu quả cao hơn.

Ngọc Phượng – Mạnh Hùng (Trung tâm kiểm soát bệnh tật QN) -


Tổng số người đã xem bản tin này: 306

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 651A, đường Lê Thánh Tông - P. Bạch Đằng - TP. Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông