Đang online:

296

Hôm nay:

1,386

Tất cả:

3,565,904

Trên 1,9 triệu lượt người được khám, chữa bệnh trong năm 2018

( 12/21/2018)


Chiều 20/12, tại TP Hạ Long, Sở Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác y tế năm 2018, phương hướng năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị.

 

Năm 2018, Sở Y tế đã chủ động, phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, địa phương tham mưu, tổ chức triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

 

Trong năm, toàn ngành Y tế đã khám, chữa bệnh cho trên 1,9 triệu lượt người. Các công nghệ mới, kỹ thuật cao liên tục được cập nhật; trang thiết bị y tế hiện đại được đầu tư; công tác đào tạo nâng cao tay nghề cho đội ngũ y, bác sĩ, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao được chú trọng. Nhờ đó, toàn ngành hiện đã thực hiện được trên 2.100 kỹ thuật cao và chuyên sâu của tuyến Trung ương, giúp người dân được hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương. Tỷ lệ chuyển tuyến của Quảng Ninh đã giảm, chỉ còn khoảng 1%. Mô hình nguồn nhân lực chất lượng cao dùng chung phát huy hiệu quả, giải quyết được bài toán thiếu nhân lực chất lượng cao tại tuyến huyện. Các bệnh viện tuyến tỉnh đã tổ chức khám, chữa bệnh lưu động cho trên 28.000 lượt người dân tại các thôn, xã vùng biên giới, hải đảo khó khăn.

 

Tiêm phòng vắc xin sởi-rubela cho trẻ em tại Trạm y tế phường Hà Tu, TP Hạ Long

Tiêm phòng vắc xin sởi-rubella cho trẻ em tại Trạm Y tế phường Hà Tu, TP Hạ Long.

 

Trong năm, trên địa bàn không xảy ra dịch bệnh lớn, không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm đông người mắc và dịch bệnh qua thực phẩm. Các chương trình mục tiêu về y tế được thực hiện đảm bảo tiến độ, kế hoạch. Công tác y tế phục vụ các sự kiện của Trung ương, của tỉnh tổ chức trên địa bàn được thực hiện tốt.

 

Bên cạnh đó, ngành Y tế tiếp tục tinh giản biên chế, thu gọn bộ máy, đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương. Ngành đã chỉ đạo tăng cường tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính của các đơn vị sự nghiệp công lập. Thực hiện quyết liệt các giải pháp cân đối, sử dụng hợp lý Quỹ khám chữa bệnh BHYT nhằm đưa Quảng Ninh ra khỏi danh sách các địa phương đứng trong tốp đầu về tình trạng vượt trần, vượt quỹ khám chữa bệnh BHYT.

 

Ngành Y tế tỉnh tiếp tục thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Cùng với đó, ngành cũng đang triển khai hiệu quả dự án xây dựng bệnh viện thông minh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bãi Cháy, Sản Nhi. Toàn ngành tiến tới hoàn thiện các quy trình trong điều hành và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế theo chuẩn quốc gia, hướng tới các tiêu chuẩn quốc tế.

 

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tặng quà cho trẻ em thuộc gia đình có hoàn cảnh có khăn tại phường Quang Trung, TP Uông Bí.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Ngành Y tế đã đóng góp tích cực vào công tác bảo đảm an sinh xã hội của tỉnh, góp phần đưa Quảng Ninh trở thành một nơi đáng đến và đáng sống.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị năm 2019, ngành Y tế thực hiện tốt chủ đề công tác năm của tỉnh, chú trọng nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ y tế theo chuẩn quốc gia, hướng tới chuẩn quốc tế; đổi mới phong cách phục vụ, coi người bệnh là khách hàng. Cùng với đó, tiếp tục thực hiện hiệu quả cơ chế tự chủ tài chính; tăng cường hiệu quả quản trị, qua đó nâng cao chất lượng chuyên môn trong công tác khám, chữa bệnh. Vận dụng các cơ chế chính sách để thu hút và giữ chân nguồn nhân lực chất lượng cao. Đồng thời nâng cao tay nghề cho đội ngũ y bác sĩ thông qua các hoạt động đào tạo. Dự án xây dựng bệnh viện thông minh giai đoạn 2 cần được quan tâm thực hiện quyết liệt. 

 

Ngành Y tế cần tiếp tục quyết liệt sử dụng tiết kiệm, hiệu quả quỹ BHYT; nâng cao hiệu quả hoạt động của y tế dự phòng và y tế cơ sở; duy trì và mở rộng tỷ lệ bao phủ BHYT.

 

Đối với những khó khăn, vướng mắc, đồng chí đề nghị Sở Y tế tiếp tục tham mưu với tỉnh và phối hợp với các sở, ngành liên quan để tiếp tục điều chỉnh, tháo gỡ khó khăn trong ngành.

- http://www.baoquangninh.com.vn


Tổng số người đã xem bản tin này: 291

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 651A, đường Lê Thánh Tông - P. Bạch Đằng - TP. Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông