Đang online:

339

Hôm nay:

1,441

Tất cả:

3,565,959

Thành phố Móng Cái khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 400 người dân

( 12/11/2018)


QTV - Trong 2 ngày 8 và 9/12, Đoàn thanh niên Bệnh viện Bãi Cháy đã thực hiện đợt khám lưu động và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 400 người dân tại 2 xã vùng xa vùng sâu - Trà Cổ và Bình Ngọc thuộc TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

 

Đoàn khám lưu động với hơn 23 bác sĩ, nhân viên y tế thuộc Đoàn Thanh niên của Bệnh viện Bãi Cháy cùng các trang thiết bị y tế hiện đại như máy điện tim, máy nội soi tai – mũi – họng, máy siêu âm…đã được huy động phục vụ nhu cầu khám sàng lọc miễn phí trong chuyến khám lưu động lần này.

 

Các bác sĩ khám bệnh cho người dân

Các bác sĩ khám bệnh cho người dân

 

Các bác sĩ đã tiến hành khám tổng thể, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho hơn 400 người dân với gần 700 lượt khám ở các chuyên khoa như nội tổng hợp, mắt, tai – mũi – họng, Răng hàm mặt, Ngoại, Sản, Nhi khoa. Qua thực hiện các thủ thuật siêu âm, điện tim, nội soi tai – mũi – họng, xét nghiệm đường mao mạch…đa số người dân được chẩn đoán mắc các bệnh về mắt (mộng thịt, lão thị, đục thủy tinh thể), u nang gan, gan nhiễm mỡ, bướu cổ, tăng huyết áp, viêm dạ dày…

 

Nguyễn Thị Quý, xã Bình Ngọc,TP Móng Cái phấn khởi chia sẻ: “Tôi được nghe trạm y tế thông báo có đoàn bác sĩ đến khám và tư vấn sức khỏe nên tôi cho các cháu đến khám bệnh. Các bác sĩ rất nhiệt tình thăm khám cho con tôi, nhờ đó tôi biết được tình hình sức khỏe của các cháu. Mong muốn các bác sĩ một năm sẽ về với Bình Ngọc nhiều hơn để người dân chúng tôi ở nơi xa xôi có điều kiện được khám sức khỏe miễn phí”.

 

Các bác sĩ phát thuốc miễn phí cho người dân

Các bác sĩ phát thuốc miễn phí cho người dân

 

Những trường hợp bệnh nhân mắc bệnh nặng đã được tư vấn chuyển tuyến, sử dụng bảo hiểm tại các cơ sở y tế phù hợp để được chẩn đoán, điều trị một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, các bác sĩ đã phổ biến cho người dân về cách dùng thuốc, chế độ dinh dưỡng phù hợp để tự chăm sóc, phòng ngừa các bệnh liên quan đến sức khỏe như tiểu đường, tim mạch, sức khỏe sinh sản, xương khớp...

 

 

 

 

Mạc Thảo (Bệnh viện Bãi Cháy) - http://www.qtv.vn


Tổng số người đã xem bản tin này: 343

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 651A, đường Lê Thánh Tông - P. Bạch Đằng - TP. Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông