Đang online:

222

Hôm nay:

458

Tất cả:

3,407,187

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh lần đầu tiên ứng dụng cánh tay robot trong phẫu thuật

( 11/9/2018)


Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh vừa triển khai ứng dụng cánh tay robot trong phẫu thuật nội soi. Đây là kỹ thuật lần đầu tiên ứng dụng tại Quảng Ninh đánh dấu bước phát triển vượt bậc trong việc áp dụng công nghệ cao vào việc điều trị, chăm sóc cho người bệnh trên địa bàn tỉnh.

 

Phẫu thuật bằng cánh tay robot

Phẫu thuật bằng cánh tay robot. Ảnh do Bệnh viện Sản Nhi cung cấp

 

Bệnh nhân Nguyễn Thị H.(49 tuổi), trú tại huyện Vân Đồn, nhập viện trong tình trạng đau bụng âm ỉ lâu ngày, đi khám được chẩn đoán đa u xơ tử cung/nang vú trái và chỉ định phẫu thuật nội soi cắt tử cung hoàn toàn cho bệnh nhân.

 

Ca phẫu thuật diễn ra trong khoảng hơn 1 giờ, các bác sĩ lựa chọn ứng dụng cánh tay robot trong phẫu thuật nội soi điều trị cho bệnh nhân. So với phẫu thuật nội soi thông thường thì phẫu thuật có sự tham gia bằng cánh tay robot có ưu điểm vượt trội là phẫu thuật viên có thể tự điều chỉnh, quan sát phẫu trường... giúp ổn định hình ảnh, giảm mỏi trong quá trình phẫu thuật.

 

Đây là lần đầu tiên một bệnh viện ở Quảng Ninh triển khai ứng dụng cánh tay robot trong điều trị các bệnh lý sản phụ khoa, góp phần nâng cao chất lượng điều trị đồng thời rút ngắn thời gian hậu phẫu, giảm chi phí nằm viện, an toàn và hướng tới sự hài lòng người bệnh.

 

Mặc dù sử dụng trang thiệt bị mới, hiện đại với nhiều ưu điểm cho người bệnh... nhưng giá thu viện phí vẫn giữ nguyên như với phẫu thuật nội soi thông thường, đây là một tin vui đối với tất cả bệnh nhân khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

 

 

 

 

- http://www.baoquangninh.com.vn


Tổng số người đã xem bản tin này: 361

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 651A, đường Lê Thánh Tông - P. Bạch Đằng - TP. Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông