Đang online:

332

Hôm nay:

3,029

Tất cả:

3,567,547

Phẫu thuật cắt nang tuyến phổi phải khổng lồ cho bệnh nhi 3 tháng tuổi

( 9/28/2018)


Ngày 23/9, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tiếp nhận bệnh nhân Trần Thị Phương T. (3 tháng tuổi),  trú tại TP Móng Cái trong tình trạng ho, thở nhanh kèm sốt, chưa điều trị gì. 

 

Ca phẫu thuật đã diễn ra thành công

Ca phẫu thuật đã diễn ra thành công.

 

Kết quả khám lâm sàng, xét nghiệm, chụp cắt lớp vi tính cho thấy hình ảnh nang tuyến phổi phải khổng lồ chiếm toàn bộ trường phổi, dạng các nang khí, nang kích thước lớn đẩy tim và trung thất lệch sang trái. Nhu mô phổi thùy giữa và thùy dưới xẹp tạo các đám đông đặc, trong có các đường phế quản chứa khí.

 

Qua hội chẩn chuyên khoa, các bác sĩ chẩn đoán trẻ bị suy hô hấp/nang tuyến thùy trên phổi phải bẩm sinh và chỉ định mổ cấp cứu cắt thùy trên phổi phải cho trẻ. Tiên lượng bệnh nhân rất nặng.

 

Sau 1 giờ phẫu thuật, ca phẫu thuật đã diễn ra thành công. Hiện tại, sức khỏe của trẻ ổn định, đang được chăm sóc và theo dõi đặc biệt tại Khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện.

 

Các bác sĩ khuyến cáo, khi phát hiện con mình có các triệu chứng ho, khò khè kéo dài, viêm phổi thường xuyên tái phát cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế có chuyên môn cao để bác sĩ kiểm tra và chỉ định điều trị kịp thời.

- http://www.baoquangninh.com.vn


Tổng số người đã xem bản tin này: 322

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 651A, đường Lê Thánh Tông - P. Bạch Đằng - TP. Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông