Đang online:

284

Hôm nay:

2,620

Tất cả:

5,225,940

Móng Cái: 139 bệnh nhân được phẫu thuật thay thủy tinh thể miễn phí

( 8/20/2018)


QTV - Từ 17-19/8, tại TP Móng Cái, Tổ chức phòng, chống mù lòa Châu Á (APBA) phối hợp với Trung tâm Y tế TP Móng Cái tổ chức mổ mắt thay thủy tinh thể cho 139 trường hợp là người nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn Thành phố, đồng thời chuyển giao kỹ thuật mổ thay thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco cho các bác sỹ tại Trung tâm Y tế TP Móng Cái.

 

Giáo sư – Bác sỹ Hattori Tadashi trực tiếp khám lại mắt cho các bệnh nhân trước khi phẫu thuật

Giáo sư – Bác sỹ Hattori Tadashi trực tiếp khám mắt cho các bệnh nhân trước khi phẫu thuật

 

Trước đó, từ ngày 31/7 đến 2/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế TP Móng Cái và Trạm Y tế các xã, phường triển khai khám sàng lọc các bệnh về mắt cho 641 người dân trên địa bàn Thành phố, phát hiện 168 người bị đục thủy tinh thể.

 

Sau khi khám và hội chẩn, các bệnh nhân đã được Giáo sư - Bác sĩ Hattori Tadashi, Trưởng đoàn công tác cùng các chuyên gia về mắt APBA, các bác sĩ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành khám và phẫu thuật. Bệnh nhân phẫu thuật mắt thay thủy tinh thể được miễn phí thủy tinh thể nhân tạo, chất nhày và chi phí phẫu thuật. Đã có 139 trường hợp được chỉ định tiến hành phẫu thuật theo phương pháp Phaco, trong đó có 10 trường hợp được mổ thay cả 2 mắt.

 

Các chuyên gia y tế phẫu thuật thay thủy tinh thể cho các bệnh nhân

Các chuyên gia y tế phẫu thuật thay thủy tinh thể cho các bệnh nhân

 

Chương trình hỗ trợ mổ mắt thay thủy tinh thể miễn phí cho các đối tượng trên địa bàn thành phố Móng Cái là chương trình phối hợp giữa Sở Y tế Quảng Ninh và APBA được thực hiện từ năm 2004. Đây là hoạt động xã hội có ý nghĩa nhân văn, thiết thực, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của APBA và đội ngũ y bác sĩ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế Móng Cái, góp phần tạo điều kiện cho người bị mắc bệnh thủy tinh thể có hoàn cảnh khó khăn được khám sàng lọc và phẫu thuật kịp thời.

 

Đây cũng là dịp để các bác sĩ của Trung tâm Y tế Thành phố được học hỏi, tiến tới nắm vững kỹ thuật thay thủy tinh thể bằng phương pháp mổ Phaco, để triển khai thường xuyên giúp nhân dân trên địa bàn Móng Cái và các vùng lân cận được thụ hưởng kỹ thuật cao chuyên sâu ngay tại thành phố Móng Cái.

- http://baoquangninh.com.vn


Tổng số người đã xem bản tin này: 168

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Vũ Xuân Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 651A, đường Lê Thánh Tông - P. Bạch Đằng - TP. Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông