Đang online:

357

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Gần 150 trẻ được khám sàng lọc, đánh giá nguy cơ ngộ độc chì tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

( 7/23/2018)


QTV - Ngày 20/7, Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh phối hợp với Trung tâm chống độc của  Bệnh viện Bạch Mai tổ chức khám, xét nghiệm, đánh giá nguy cơ ngộ độc chì miễn phí cho gần 150 trẻ em trên địa bàn tỉnh.

 

Các trẻ lứa tuổi từ 1 tháng đến 12 tuổi có tiền sử dùng thuốc cam, thuốc y học cổ truyền hoặc thuốc dân tộc ở dạng bột hoặc viên được các chuyên gia chống độc tại Bệnh viện Bạch Mai; Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường khám, xét nghiệm, đánh giá nguy cơ gây ngộ độc chì.

 

Các bậc phụ huynh đăng ký khám bệnh cho con

Các bậc phụ huynh đăng ký khám bệnh cho con

 

Thông qua đợt khám này, chương trình đã phát hiện rất nhiều trường hợp đã dùng thuốc cam, thuốc y học cổ truyền không rõ nguồn gốc. Các trẻ này, được khám sàng lọc lâm sàng, khám phát triển thể chất, tinh thần và được chỉ định làm xét nghiệm ngộ độc chì. Sau khi có kết quả, các bác sĩ sẽ đưa ra hướng xử lý, tiến hành thải độc chì cụ thể đối với từng trường hợp.

 

Khám lâm sàng cho trẻ

Khám lâm sàng cho trẻ

 

Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Trẻ bị nhiễm độc chì thường có những biểu hiện bất thường về tinh thần, thể lực và trí tuệ. Nếu trẻ nhiễm độc ở mức độ nhẹ thì thường khó tính, dễ cáu bẳn, hay quấy, khóc hoặc bướng bỉnh, nghịch ngợm, không chịu nghe lời. Ở mức độ nặng hơn thì có thể bị liệt cơ, mềm nhũn chân tay, thiếu máu, co giật và hôn mê.

 

 Khám phát triển trí tuệ của trẻ

Khám phát triển trí tuệ của trẻ

 

Vì vậy, để phòng ngộ độc chì ở trẻ nhỏ, gia đình không nên tự ý mua và sử dụng các thuốc cam không có nguồn gốc để uống, bôi. Nếu có, chỉ sử dụng các thuốc của nhà sản xuất và phân phối có nhãn mác ghi rõ địa chỉ, chứng nhận cho phép của các cơ quan chức năng. Khi trẻ có dấu hiệu bị bệnh, nên đưa trẻ đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều

 

tặng quà cho trẻ đến khám

Tặng quà cho trẻ đến khám

 

Ngoài việc khám, xét nghiệm, đánh giá nguy cơ ngộ độc chì miễn phí, thì mỗi trẻ đến khám còn được tặng quà. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp các gia đình có trẻ nguy cơ ngộ độc chì sớm có biện pháp cũng như cách chữa trị cho các em, giúp các em tránh được những biến chứng nguy hiểm do ngộ độc chì gây lên.

- http://suckhoedoisong.vn


Tổng số người đã xem bản tin này: 241

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 651A, đường Lê Thánh Tông - P. Bạch Đằng - TP. Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông