Đang online:

280

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Hơn 100 bệnh nhân đục thủy tinh thể được phẫu thuật bằng phương pháp Phaco

( 6/11/2018)


Từ 08 đến ngày 10/6/2018 tại huyện Tiên Yên, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh ( CDC) và Tổ chức Phòng chống mù lòa châu Á (APBA) phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên tổ chức phẫu thuật thay thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco cho những bệnh nhân bị mù do đục thủy tinh thể trên địa bàn các huyện Tiên Yên, Đầm Hà, Bình Liêu và huyện Ba Chẽ.

 

Trước đó các bác sĩ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với các đơn vị Y tế trên địa bàn 4 huyện khám sàng lọc cho gần 1300 người. Trong đó số người bị đục thủy tinh thể có chỉ định phẫu thuật là 160 người.

 

 

Trong 3 ngày Bác sĩ Hattori Tadash giám đốc tổ chức APBA cùng các cộng sự đã phẫu thuật thay thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco cho hơn100 bệnh nhân. Toàn bộ bệnh nhân phẫu thuật đợt này được Tổ chức Phòng chống bệnh mù lòa Châu Á (APBA) miễn phí thuỷ tinh thể nhân tạo, chất nhày, miếng dán mi, chỉ phẫu thuật.

 

Đồng chí Vũ Xuân Diện, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh đã ghi nhận và cảm ơn Tổ chức Phòng chống mù lòa châu Á (APBA), đặc biệt là Bác sĩ Tadashi Hattori đã giúp ngành Y tế Quảng Ninh trong công tác giải phóng mù lòa thời gian qua. Đồng chí cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của tổ chức APBA trong những năm tới, để nhiều người dân Quảng Ninh có cơ hội tìm lại được ánh sáng.

 

 

Bác sĩ Vũ Xuân Diện, GĐ Sở Y tế  chụp ảnh lưu niện Bác sĩ  Hattori Tadashi.

 

Niềm vui của bệnh nhân sau mổ

 

Các bác sĩ đang phẫu thuật Phaco cho bệnh nhân

 

 

 

 

Minh Khương – Thái Hoàn, Trung tâm kiểm soát bệnh tật QN -


Tổng số người đã xem bản tin này: 268

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 651A, đường Lê Thánh Tông - P. Bạch Đằng - TP. Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông