Đang online:

151

Hôm nay:

1,418

Tất cả:

5,345,142

Y tế Quảng Ninh: Rà soát, tích cực triển khai, đảm bảo công tác y tế cho các hoạt động Năm du lịch Quốc gia 2018 và các sự kiện liên quan trên địa bàn tỉnh

( 4/23/2018)


Chiều ngày 23-4, tại TP. Hạ Long, Sở Y tế Quảng Ninh đã tổ chức họp trực tuyến, tổng rà soát, đôn đốc việc đảm bảo công tác y tế cho Lễ công bố năm du lịch Quốc gia 2018 và các sự kiện liên quan diễn ra tại Quảng Ninh. Đồng chí Vũ Xuân Diện - Giám đốc Sở chủ trì buổi họp.

 

Dự họp còn có các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở; lãnh đạo các phòng chức năng thuộc Sở; lãnh đạo các đơn vị: Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Ban Giám đốc, Trưởng một số phòng, khoa của các đơn vị trực thuộc dự họp tại 20 điểm cầu trong tỉnh.

 

 

Theo báo cáo của các đơn vị, thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế, trong thời gian qua, ngành Y tế Quảng Ninh đã triển khai nhiều hoạt động từ tuyến tỉnh đến cơ sở, tham gia đảm bảo công tác y tế phục vụ các sự kiện, hoạt động của trung ương, của tỉnh tổ chức trên địa bàn. Sở Y tế đã tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát được hơn 100 khách sạn, nhà hàng phục vụ ăn uống, đặc biệt là các khách sạn, nhà hàng đón tiếp đại biểu Trung ương, khách Quốc tế; phối hợp với các đơn vị để tăng cường thông tin, truyên truyền về ATTP,... Công tác dự phòng tập trung giám sát dịch, giám sát và xử lý vệ sinh môi trường tại các địa điểm tổ chức sự kiện và tại các khách sạn. Đối với công tác khám chữa bệnh, các Bệnh viện: đa khoa tỉnh, Bãi Cháy, Sản -Nhi đã chuẩn bị đầy đủ máu, hóa chất, dịch truyền và các đội cấp cứu thường trực sẵn sàng tại nơi diễn ra Lễ hội, các khu vực tập trung đông khách du lịch và các tuyến đường dễ xảy ra tai nạn.

 

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Vũ Xuân Diện- Giám đốc Sở Y tế yêu cầu: (1). Chi cục VSATTP phối hợp với các đơn vị y tế, các ngành, lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các khu vực diễn ra các sự kiện nhằm mục tiêu không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm trên địa bàn. (2). Phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh và Phòng Y tế các huyện tổ chức kiểm tra nguồn nước phục vụ sinh hoạt, ăn uống tại các khách sạn, nhà hàng. (3). Các đơn vị Y tế dự phòng tiếp tục đẩy mạnh công tác giám sát, xử lý vệ sinh môi trường tại các điểm tổ chức sự kiện, giám sát chặt chẽ nhằm phát hiện các ổ dịch không để lây lan ra cộng đồng. Tăng cường công tác kiểm dịch tại các cửa khẩu… (4). Các đơn vị khám, chữa bệnh phải rà soát, bổ sung và thực hiện lịch trực, công bố số điện thoại đường dây nóng lên Trang thông tin điện tử của cơ quan; bố trí nhân lực đầy đủ thực hiện công tác khám chữa bệnh tại bệnh phòng, không để xảy ra tình trạng vì ngày nghỉ lễ mà người bệnh không được phát hiện, điều trị bệnh kịp thời… Đặc biệt, cần bố trí đủ nguồn lực đảm bảo công tác cấp cứu, vận chuyển cấp cứu kịp thời, hiệu quả và tham gia giải quyết các tình huống khẩn cấp, thiên tại, thảm họa khác; chuẩn bị đầy đủ thuốc, máu, dịch truyền, thiết bị, vật tư… phục vụ công tác. Bên cạnh đó, các đơn vị phải chú ý công tác phòng chống cháy nổ, đảm bảo an ninh trật tự. Thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo; đảm bảo nghiêm kỷ cương, ký luật, đạo đức công vụ…(5). Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115 là nơi tiếp nhận, điều phối thông tin, phối hợp với các đơn vị khác trên địa bàn để huy động nguồn lực, tổ chức thực hiện phương án vận chuyển cấp cứu theo chỉ đạo của lãnh đạo Sở. Do đó, đơn vị cần chủ động giải quyết mọi vấn đề có liên quan đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ.

Ngọc Phượng - Trung tâm truyền thông GDSK QN -


Tổng số người đã xem bản tin này: 200

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 651A, đường Lê Thánh Tông - P. Bạch Đằng - TP. Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông