Đang online:

172

Hôm nay:

1,439

Tất cả:

5,345,163

Quảng Ninh phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018

( 4/13/2018)


Sáng ngày 13/4/2018, tại thành phố Hạ Long, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh đã tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018. Dự buổi lễ có đồng chí Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo; đồng chí Vũ Xuân Diện - Giám đốc Sở Y tế, Trưởng cơ quan thường trực Ban chỉ đạo; đại diện các ngành thành viên Ban chỉ đạo liên ngành về  an toàn thực phẩm tỉnh và các địa phương; các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; cùng đông đảo các tổ chức đoàn thể nhân dân trên địa bàn thành phố Hạ Long.

 

Đc Vũ Thị Thu Thủy - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó ban thường trực BCĐ cũng đại diện các ngành thành viên chứng kiến các doanh nghiệp ký cam kết thực hiện nghiêm luật ATTP

 

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm nay có chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm” được triển khai từ ngày 15/4 đến 15/5 trên phạm vi toàn tỉnh, với 3 mục tiêu cơ bản: Tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng; Giảm thiểu ngộ độc do sử dụng thực phẩm không an toàn.

 

Đoàn thanh niên tp Hạ Long diễu hành tuyên truyền an toàn thực phẩm

 

Trong tháng hành động, cùng với hoạt động truyền thông thay đổi hành vi về an toàn thực phẩm, các đoàn thanh kiểm tra liên ngành từ tỉnh đến các xã, phường, thị trấn sẽ đồng loạt ra quân, kiểm tra tất cả các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ trên địa bàn tỉnh, nhằm chủ động phòng tránh ngộ độc thực phẩm và bệnh dịch truyền qua đường thực phẩm đối với người dân và du khách đến với Quảng Ninh.

 

Tại lễ phát động, đại diện nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đã ký cam kết với cơ quan chức năng thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Ngay sau lễ phát động, đoàn thành niên thành phố Hạ Long đã diễu hành tuyên truyền về an toàn thực phẩm trên các tuyến đường chính của thành phố Hạ Long.

 

Hải Ninh - Minh Khương Trung tâm Truyền thông GDSKQN -


Tổng số người đã xem bản tin này: 333

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 651A, đường Lê Thánh Tông - P. Bạch Đằng - TP. Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông