Đang online:

234

Hôm nay:

1,506

Tất cả:

5,345,230

Phẫu thuật thành công hạ tinh hoàn cho bé trai 2 tuổi

( 3/21/2018)


QTV - Ngày 20/3, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã phẫu thuật hạ tinh hoàn thành công cho bé Nguyễn Lê Nhật M.(02 tuổi), thường trú tại Tp Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

 

Gia đình bé Nguyễn Lê Nhật M. cho biết, bệnh nhi bị bệnh từ lâu, gia đình không thấy tinh hoàn trái trong bìu, nên đưa bé đến bệnh viện để kiểm tra. Khi vào viện, bé đã được các bác sĩ thăm khám lâm sàng và cho làm các xét nghiệm cần thiết. Kết quả xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh cho thấy, một tinh hoàn trái nằm trong ống bẹn trái kích thước 1x0.5mm, tinh hoàn phải của trẻ bình thường. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ chẩn đoán trẻ bị tinh hoàn lạc chỗ và chỉ định phẫu thuật hạ tinh hoàn cho bé.

 

Ca phẫu thuật kéo dài hơn 1 giờ và sau phẫu thuật, hiện tinh hoàn trái của trẻ đã được đưa về đúng vị trí chức năng trong bìu. Kíp phẫu thuật do BSCKII Nguyễn Quốc Hùng; Bác sĩ Hoàng Văn Quỳnh; Bác sĩ Lương Trung Kiên cùng các kỹ thuật viên gây mê tiến hành.

 

Các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đang thiến hành phẫu thuật cho bé Nguyễn Le Nhật M. 02 tuổi

Các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đang thiến hành phẫu thuật cho bé Nguyễn Lê Nhật M. 02 tuổi

 

Bác sĩ Hoàng Văn Quỳnh cho biết: "Tinh hoàn lạc chỗ là tình trạng tinh hoàn không nằm đúng vị trí (trong bìu) khi trẻ đã được sinh ra mà nằm trên đường di chuyển từ bụng qua ống bẹn, xuống bìu hoặc trong ổ bụng của trẻ".

 

Bác sĩ khuyến cáo: Đối với các trường hợp tinh hoàn ẩn bẩm sinh cần được phát hiện sớm và can thiệp khi trẻ trước 1-2 tuổi để giữ được chức năng sinh sản của tinh hoàn. Nếu để càng lâu thì nguy cơ cao mất cả chức năng sinh sản, sinh dục do nằm lạc vị trí quá lâu. Ngoài ra, các biến chứng khác có thể gặp do tinh hoàn ẩn như xoắn vặn tinh hoàn, chấn thương vỡ tinh hoàn ẩn… Phụ huynh có thể tự khám cho bé bằng cách nhìn bìu lép hoặc không sờ thấy tinh hoàn ở bìu là có thể chẩn đoán là tinh hoàn bị lạc chỗ hoặc ẩn tinh hoàn. Khi đó, phụ huynh cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế để khám và điều trị ngay cho bé.

- http://www.qtv.vn


Tổng số người đã xem bản tin này: 350

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 651A, đường Lê Thánh Tông - P. Bạch Đằng - TP. Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông