Đang online:

243

Hôm nay:

1,390

Tất cả:

5,274,746

2 bé trai sinh đôi đầu tiên ra đời nhờ thụ tinh ống nghiệm IVF tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

( 2/25/2018)


Vợ chồng chị Đào Thị Bích T. và anh Nguyễn Thành C., trú tại TP Hạ Long vừa vui mừng chào đón hai thiên thần nhỏ của mình trong niềm vui, hạnh phúc của cả gia đình và các bác sĩ tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh. Đây là trường hợp song thai bằng phương pháp IVF đầu tiên ra đời tại Bệnh viện, đặc biệt song thai cùng trứng, một bánh rau một buồng ối.

 

2 bé trai sinh đôi đầu tiên ra đời nhờ thụ tinh ống nghiệm IVF tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh. Ảnh do Bệnh viện cung cấp.

2 bé trai sinh đôi đầu tiên ra đời nhờ thụ tinh ống nghiệm IVF

tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh. Ảnh do Bệnh viện cung cấp.

 

Trước đó, sản phụ Đào Thị Bích T.(31 tuổi)  nhập viện được chẩn đoán chuyển dạ lần 1, song thai 37 tuần, 1 ngôi đầu, 1 ngôi ngược/IVF. Sau thăm khám và hội chẩn các bác sĩ chỉ định phẫu thuật mổ lấy thai.

 

Sản phụ đã sinh mổ thành công 2 bé trai khỏa mạnh, nặng 2,2kg và 2,3kg.

 

Theo bác sĩ Đỗ Duy Long, Trưởng Khoa Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh thì song thai cùng trứng là trường hợp phát triển từ một trứng thụ tinh bởi một tinh trùng nhưng trong quá trình phát triển đã chia làm hai thai. Song thai dạng này sẽ sinh ra hai bé hoàn toàn giống nhau về hình dạng bên ngoài, kiểu gen di truyền và có cùng giới tính.

 

Tính đến nay, Khoa Hỗ trợ sinh sản đã hoàn thành điều trị cho hơn 300 bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh, thành khác nhau. Kết quả điều trị cao, không có biến chứng được các chuyên gia của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Quốc gia đánh giá rất cao.

 

- http://baoquangninh.com.vn


Tổng số người đã xem bản tin này: 294

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Vũ Xuân Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 651A, đường Lê Thánh Tông - P. Bạch Đằng - TP. Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông