Đang online:

259

Hôm nay:

1,407

Tất cả:

5,274,763

Giám đốc Sở Y tế kiểm tra công tác phục vụ y tế tết nguyên đám 2018

( 2/13/2018)


Ngày 12/2/2018, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế do đồng chí Vũ Xuân Diện – Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác y tế phục vụ tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 tại TTYT Quảng Yên và BV Sản - Nhi Quảng Ninh.

 

 

Báo cáo với Giám đốc Sở, lãnh đạo các đơn vị y tế cho biết đến nay các cơ sở đã có phương án chuẩn bị sẵn sàng công tác y tế phục vụ Tết, đảm bảo công tác cấp cứu, điều trị, tiếp nhận bệnh nhân, công tác phòng chống dịch bệnh, phòng chống ngộ độc thực phẩm.

 

Phát biểu tại buổi làm việc với các đơn vị, đồng chí Giám đốc Sở ghi nhận và biểu dương các đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo Tết. Đồngchí yêu cầu các Bệnh viện, Trung tâm Y tế tổ chức trực 24/24 giờ trong các ngày nghỉ Tết, giải quyết kịp thời các ca cấp cứu vào mọi thời điểm; không để chậm trễ các trường hợp cấp cứu. Thực hiện phân công trực theo 4 cấp (lãnh đạo, trực lâm sàng, trực cận lâm sàng và trực hành chính, bảo vệ); đường dây nóng phải đảm bảo thông suốt theo quy định; đội cấp cứu lưu động phải luôn sẵn sàng đáp ứng trong các tình huống khẩn cấp như thảm hoạ, dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm, tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chuẩn bị đầy đủ thuốc, dịch truyền, máu và vật tư y tế đảm bảo cho việc cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân,....Đối với những người bệnh còn nằm điều trị tại bệnh viện, nhất là bệnh nhân nặng, người bệnh thuộc diện chính sách, người bệnh nghèo, các cán bộ, nhân viên y tế làm nhiệm vụ thường trực cấp cứu trong những ngày Tết thì các đơn vị cần phải thăm hỏi, động viên kịp thời.

Minh Khương – Trung tâm Truyền thông GDSK QN -


Tổng số người đã xem bản tin này: 301

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Vũ Xuân Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 651A, đường Lê Thánh Tông - P. Bạch Đằng - TP. Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông