Đang online:

152

Hôm nay:

1,419

Tất cả:

5,345,143

Quảng Ninh tăng cường phòng, chống cúm gia cầm, ngăn chặn virut cúm A/H7N9

( 2/12/2018)


QTV – Quảng Ninh vừa ban hàng văn bản về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống cúm gia cầm, ngăn chặn vi rút cúm A/H7N9 và các chủng vi rút cúm nguy hiểm khác xâm nhiễm vào Việt Nam.

 

Tiến hành phun thuốc khử trùng và xử lý gia cầm bị nhiễm vi rút

Tiến hành phun thuốc khử trùng và xử lý gia cầm bị nhiễm vi rút

 

heo thông tin từ Bộ NN&PTNT, ngày 12/1/2018 tại Trung Quốc tiếp tục ghi nhận 01 trường hợp người bị nghi nhiễm vi rút cúm A/H7N9; trong tháng 1/2018, các ổ dịch cúm gia cầm A/H5N2, A/H5N6, A/H5N8 đã phát sinh tại nhiều quốc gia, đặc biệt là cúm A/H5N1 tại Campuchia và cúm A/H5N6 tại Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, vi rút cúm gia cầm A/H5N1, A/H5N6 vẫn tồn tại và lưu hành trên đàn gia cầm.

 

Trước, trong và sau Tết Nguyên đán, mặc dù thời tiết lạnh, độ ẩm cao nhưng các hoạt động vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ gia cầm cũng tăng, kèm theo nguy cơ xuất hiện các ổ dịch cúm gia cầm trên địa bàn tỉnh lớn. Để ngăn chặn vi rút cúm A/H7N9 và các chủng vi rút cúm nguy hiểm khác xâm nhiễm, UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành có liên quan, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố cần thực hiện nghiêm, quyết liệt nghiêm cấm mọi hình thức vận chuyển, buôn bán, giết mổ, tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu, kể cả hình thức cho, tặng gia cầm và sản phẩm gia cầm qua biên giới của các tổ chức, cá nhân và dân cư khu vực biên giới; xử lý nghiêm ở mức cao nhất theo quy định đối với các trường hợp vận chuyển, buôn bán gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc.

 

Các đơn vị: Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Công an, Hải quan, Sở Công thương, Sở GTVT khẩn trương chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, quản lý theo chức năng và phối hợp với thú y để tổ chức giám sát chặt chẽ tại các thôn, bản, khu vực tập kết, buôn bán gia cầm và sản phẩm gia cầm nhằm phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm khắc, triệt để đối với các trường hợp vận chuyển, buôn bán, giết mổ gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu qua biên giới không rõ nguồn gốc.

 

Sở NN&PTNT chủ động khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống cúm gia cầm; có kế hoạch bổ sung hóa chất tiêu độc khử trùng và tổ chức các đợt tiêu độc khử trùng tại các chợ gia cầm sống, các trang trại chăn nuôi gia cầm; giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh và sự lưu hành vi rút trên gia cầm, phát hiện sớm, xử lý triệt để các ổ dịch, phối hợp tốt với Sở Y tế để triển khai ngăn ngừa lây lan sang người.

 

Sở Y tế và Sở Thông tin và Truyền thông căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình triển khai các phần việc, đặc biệt là công tác tuyên truyền đến từng hộ dân cư, chính quyền các cấp, tổ chức đoàn thể về tính chất nguy hiểm của dịch cúm…/.

 

- http://baoquangninh.com.vn


Tổng số người đã xem bản tin này: 251

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 651A, đường Lê Thánh Tông - P. Bạch Đằng - TP. Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông