Đang online:

184

Hôm nay:

804

Tất cả:

5,151,339

Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành số 01 tỉnh Quảng Ninh kiểm tra ATTP phục vụ Tết nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội Xuân 2018

( 2/5/2018)


Thực hiện quyết định số 22/QĐ-ATTP ngày 08/01/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thành lập các Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội Xuân 2018. Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành số 01 do đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác đảm bảo ATTP phục vụ Tết nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội Xuân 2018 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

 

 

Thời điểm gần Tết nguyên đán, nhu cầu sử dụng thực phẩm người dân tăng cao, cũng là lúc hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc tìm cách trà trộn thâm nhập thị trường. Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành số 01 tiến hành kiểm tra ATTP tại các huyện Bình Liêu, Tiên Yên, Hải Hà, Đầm Hà và thành phố Móng Cái. Đoàn thanh kiểm tra đã kiểm tra các cở sở sản xuất thực phẩm bao gồm: Cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, đặc biệt là những cơ sở sản xuất kinh doanh số lượng lớn, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại… Đoàn tập trung kiểm tra các mặt hàng được người tiêu dùng dụng nhiều trong dịp Tết nguyên đán như: Thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo...

 

Nội dung thanh, kiểm tra ATTP tập trung kiểm tra các thủ tục hành chính, cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm, nguồn gốc, chất lượng sản phẩm, nguyên liệu, phụ gia và bao gói chứa đựng thực phẩm, điều kiện về con người có kiến thức về ATTP, đảm bảo sức khỏe và không mắc những bệnh truyền nhiễm khi chế biến thực phẩm...Trong quá trình kiểm tra Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành số 01 đã tiến hành nhắc nhở các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống cần sắp xếp gọn gàng không để lẫn các mặt hàng thực phẩm với mặt hàng khác, tuyên truyền, hướng dẫn các cở sở thực hiện tốt các quy định của nhà nước về an toàn thực phẩm. Đoàn đã tiến hành test nhanh 10 mẫu thực phẩm không phát hiện có chất bảo quản, phẩm mầu, hàn the, formol...

 

 

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội Xuân 2018 an toàn cho người tiêu dùng, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Ban chỉ đạo liên ngành ATTP địa phương cần tăng cường công tác truyền thông Luật ATTP đến các đối tượng sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm; đồng thời Ban chỉ đạo liên ngành ATTP địa phương cần tiếp tục tăng cường thanh kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi và sản phẩm vi phạm về an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật nhằm góp phần giảm thiểu đến mức thấp nhất tình trạng ngộ độc thực phẩm cũng như các bệnh lây truyền qua đường thực phẩm.

 

Mạnh Hùng - Trung tâm Truyền thông GDSK QN -


Tổng số người đã xem bản tin này: 485

Các tin khác:

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Vũ Xuân Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Đường Lê Thánh Tông - P. Bạch Đằng - TP. Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 033.3825446 ; Fax: 033.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông