Đang online:

220

Hôm nay:

1,492

Tất cả:

5,345,216

Bệnh nhân nhập viện tăng cao trong những ngày rét đậm

( 1/31/2018)


QTV - Những ngày này, miền Bắc đang trải qua đợt rét đậm, nhiều nơi nhiệt độ hạ xuống dưới 10 độ C. Tỉnh Quảng Ninh cũng đang phải chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường này, khiến nhiều người không thích nghi kịp với sự thay đổi của thời tiết, phải nhập nhiện, nhất là người già và trẻ em. 

 

Tại Khoa Nhi, bệnh viện Đa khoa tỉnh, lượng bệnh nhân điều trị nội trú những ngày rét đậm này tăng từ 15% - 20% so với ngày thường, chủ yếu là trẻ dưới 5 tuổi bị viêm phổi, viêm phế quản. Đặc biệt, cũng xuất hiện nhiều trường hợp bị cúm mùa - đây là một bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính do virus cúm gây nên, thường diễn biến vào mùa đông xuân. Bệnh lây nhiễm trực tiếp từ người bệnh sang người lành qua đường hô hấp.

 

Chị Nguyễn Thị Phương – Phường Hồng Hải, TP Hạ Long cho biết: Con tôi vào viện nay được 3 ngày, trong tình trạng sốt cao, có lúc lên đến 40 độ. Hiện bác sĩ đã điều trị và chẩn đoán bị sốt virus. Thời tiết lạnh như thế này đường phổi, hô hấp của các cháu bị ảnh hưởng rất nhiều.

 

y tế

Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

 

Còn tại Khoa Tim mạch, Khoa Hô hấp và bệnh nghề nghiệp của Bệnh viện, trong những ngày này, khá đông bệnh nhân, chủ yếu là người già nhập viện do gặp các đợt cấp của bệnh hô hấp mạn tính, tai biến mạch máu não, huyết áp, nhồi máu cơ tim…

 

Ông Nguyễn Ngọc Đức – Phường Yết Kiêu, TP Hạ Long cho biết: Trời lạnh mấy ngày này là tôi không thở được, huyết áp tăng cao… Bác sỹ đã cho thở khí dung để cho dễ thở hơn nhưng vẫn còn rất mệt.

 

Trời lạnh, trung bình mỗi ngày, Bệnh viện Đa khoa tỉnh có gần 1000 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị, tăng từ 10% - 15% so với ngày thường. Để phòng chống rét cho bệnh nhân, 100% các buồng khám bệnh tại đây được đảm bảo kín gió. Bệnh viện cũng trang bị đầy đủ chăn đệm, phương tiện giữ ấm cho các bệnh nhân phải điều trị nội trú.

 

Theo ông Trịnh Văn Mạnh, GĐ Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, chuyển mùa, đặc biệt là các đợt rét đậm kéo dài xuất hiện rất nhiều bệnh. Vì vậy, người dân cần mặc ấm, người già trẻ nhỏ tránh ra đường vào sáng sớm, có biện pháp phòng bệnh cho từng đối tượng, lứa tuổi.

 

Để đảm bảo sức khỏe, nhất là trong những ngày rét đậm kéo dài như hiện nay, người dân cần có phương án phòng bệnh hiệu quả. Khi xuất hiện các dấu hiệu bất thường về sức khoẻ như sốt, khó thở, nhịp tim đập nhanh người dân cần đến ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời./.

- http://qtv.com.vn


Tổng số người đã xem bản tin này: 397

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 651A, đường Lê Thánh Tông - P. Bạch Đằng - TP. Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông