Đang online:

173

Hôm nay:

1,440

Tất cả:

5,345,164

Quảng Ninh thuộc tốp đầu về triển khai hệ thống Telemedicine trong ngành Y tế

( 1/16/2018)


QTV - Đó là đánh giá của PGS.TS Trần Quý Tường, Cục trưởng Cục CNTT - Bộ Y tế trong buổi làm việc với Sở Y tế Quảng Ninh về triển khai ứng dụng, phát triển CNTT trong ngành Y tế diễn ra vào ngày 15/1, tại TP. Hạ Long.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

 

Theo báo cáo của Công ty cổ phần Viễn Thông FPT, hiện nay công ty đã phối hợp triển khai ứng dụng phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện tại 6 đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian tới, công ty tiếp tục phối hợp với các đơn vị trong ngành triển khai các phần mềm CNTT, đặc biệt "chuyển đổi số khám chữa bệnh và điều trị".

 

Cụ thể: Phát triển phần mềm FPT.e.hospital trên nền tảng di động, với tính năng này các chuyên gia y tế có thể truy xuất hồ sơ bệnh án, theo dõi và chăm sóc cho bệnh nhân nội trú cũng như quản lý, điều hành hoạt động chung của bệnh viện trên các thiết bị di động thông minh (FPT.eHospital IPD Care); cập nhật, hoàn thiện các tiện ích: Cổng thông tin bệnh nhân (Patient Portal), báo cáo thông minh (Bod Dashboard), liên thông kết quả xét nghiệm CLS, quy trình lưu trữ BAĐT,.. tiến tới Bệnh viện không giấy tờ (Paperless Hospital).

 

Mô hình hệ thống Telemedicine

Mô hình hệ thống Telemedicine

 

PGS.TS Trần Quý Tường, Cục trưởng Cục CNTT - Bộ Y tế đánh giá cao những thành tựu về ứng dụng CNTT mà ngành Y tế Quảng Ninh đạt được trong những năm qua. PGS.TS Trần Quý Tường cũng ghi nhận Sở Y tế Quảng Ninh là Sở tốp đầu triển khai ứng dụng hệ thống Telemedicine trong ngành Y tế tốt nhất.

 

Cục trưởng Cục CNTT cho biết Cục cũng sẽ cam kết đồng hành cùng Sở Y tế Quảng Ninh để giải quyết những vướng mắc. Trong những tháng tới, Cục sẽ quyết liệt xây dựng cơ cấu giá CNTT; giải quyết những vướng mắc trong sử dụng chữ ký số; trong năm 2018 sẽ hoàn thành hồ sơ sức khỏe cá nhân điện tử trong cả nước; xây dựng, hoàn thành trung tâm dữ liệu quốc gia; đưa đề án ứng dụng phần mềm giải pháp lưu trữ và truyền hình ảnh y khoa PACS vào thực tế. Cục luôn sẵn sàng cho tỉnh Quảng Ninh thí điểm triển khai Bệnh viện không giấy tờ khi đủ điều kiện.

 

Bên cạnh đó, PGS.TS Trần Quý Tường cũng đề nghị Sở Y tế cần triển khai tin học hóa toàn bộ ở các Trạm y tế xã,...

- http://qtv.com.vn


Tổng số người đã xem bản tin này: 586

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 651A, đường Lê Thánh Tông - P. Bạch Đằng - TP. Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông