Đang online:

361

Hôm nay:

1,465

Tất cả:

5,169,152

Khai giảng lớp CKI Sản - Nhi hệ tập trung theo chứng chỉ tại Quảng Ninh

( 12/29/2017)


Sáng 28/12/2017, tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, Sở Y tế Quảng Ninh phối hợp với Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng Lớp đào tạo Bác sỹ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản - Nhi.

 

Tham dự Lễ khai giảng có GS.TS Tạ Thành Văn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội; Bác sỹ CK.II Nguyễn Tiến Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh; Ông Nguyễn Tiến Dương - Phó Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ninh cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban của trường Đại học Y Hà Nội, Sở Y tế, Bệnh viện Sản - Nhi và 48 học viên là các Bác sỹ đang làm việc tại các đơn vị, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

 

 

Lớp học gồm 2 chuyên ngành, Sản phụ và Nhi, được tổ chức trong thời gian 3 năm theo hình thức đào tạo tập trung từng đợt theo chứng chỉ. Trong thời gian học, các Bác sỹ sẽ được đào tạo nâng cao về lý thuyết tại Quảng Ninh và tại Trường Đại học Y Hà Nội. Người học sẽ có thời gian thực hành trực tiếp tại Bệnh viện Sản - Nhi (là một trong những cơ sở đã được Đại học Y Hà Nội công nhận là cơ sở thực hành của nhà trường), bên cạnh đó người học sẽ có những đợt học tập tại các cơ sở đào tạo thực hành tại Hà Nội.

 

Đào tạo nguồn nhân lực là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, liên tục, được Sở Y tế đặc biệt quan tâm trong những năm gần đây. Hình thức đào tạo nêu trên phù hợp với tình hình, điều kiện thực tiễn hoạt động của ngành Y tế, đáp ứng yêu cầu nhân lực vừa công tác, vừa được đào tạo, bồi dưỡng.

 

Cách làm này phù hợp với chủ trương của Trung ương và Nghị quyết số 01-NQ/TV ngày 12/11/2010 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Ninh về “đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa giai đoạn 2010 - 2015, định hướng đến năm 2020”, nhằm xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực y tế, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo hoàn thành tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn./.

Thái Hoàn – Trung tâm Truyền thông GDSK QN -


Tổng số người đã xem bản tin này: 1212

Các tin khác:

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Vũ Xuân Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Đường Lê Thánh Tông - P. Bạch Đằng - TP. Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 033.3825446 ; Fax: 033.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông